จนท. “อ่าวมาหยา” ช่วยนักท่องเที่ยว งมไอโฟน หลังจมทะเล 2 วัน

กดติดตาม TOP NEWS

จนท. "อ่าวมาหยา" ทำชาวเน็ตแห่ชื่นชม หลังช่วยนักท่องเที่ยวงมโทรศัพท์ไอโฟนที่จมทะเลนาน 2 วัน ก่อนส่งคืนพร้อมเงินอย่างครบถ้วน เครื่องก็ยังไม่พัง

“อ่าวมาหยา” อ่าวมาหยา เกาะพีพี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากประชาชนทั้งไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก และล่าสุดนี้ก็เกิดเรื่องราวที่น่าชื่นชมอยู่ไม่น้อย เมื่อนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวหลังเจ้าหน้าที่ช่วยงมโทรศัพท์ไอโฟนหลังจมทะเลนาน 2 วัน สุดท้ายได้เครื่องคืนแถมเงินยังอยู่ครบและยังเปิดใช้งานได้อีกด้วย ชมเรื่องราวได้ที่นี่ TOP News

 

โดยเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุดแสนประทับใจ จนมีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์มากกว่า 4.2 พันครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 1 พันครั้งเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เธอนั้นได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เมื่อเผลอทำโทรศัพท์จมทะเล โดยเธอนั้นได้ระบุข้อความไว้ว่า มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นที่ประทับใจและอยากชื่นชมมาก จนต้องยอมมาเขียนอะไรยาว ๆ แบบนี้ เหตุเกิดที่ อ่าว มาหยา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วไปเที่ยวอ่าวมาหยากับครอบครัว มีอุบัติเหตุคุณแม่พลาดล้มไปตรงหาดซึ่งคลื่นค่อนข้างแรง ทรายยุบตัวแม่ทรงตัวไม่อยู่ พวกเราก็ตกใจรีบไปช่วยขึ้นมา ผ่านไปเกือบ 5 นาทีพึ่งรู้ตัวว่าโทรศัพท์มือถือที่พึ่งฝากแม่ไว้หล่นลงน้ำไปด้วย ก็ไปช่วยกันงมหาอยู่นานพักใหญ่เลย แต่ก็น่าจะโดนคลื่นซัดทรายกลบลงไปแล้ว หาไม่เจอ คุณเจ้าหน้าที่ตรงหน้าหาด(1) ก็เข้ามาช่วยดู บอกว่าให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ ช่วงบ่ายน้ำลดเค้าจะช่วยกันดูอาจจะเจอ

ตอนนั้นไม่ได้เสียดายเครื่องเท่าไหร่ แม่ปลอดภัยก็โอเค แต่เริ่มเครียดขึ้นเรื่อย ๆ เพราะข้อมูลในชีวิตที่อยู่ใน iPhone เครื่องนั้นเยอะมาก โกรธตัวเองมากที่ไม่ทำ iCloud backup ไว้ ก็คิดว่าไม่ได้คืนแน่ ๆ แต่ก็ทำเท่าที่ทำได้ ออกมาแจ้งเรื่องกับน้อง ๆ ตรงด่านเก็บค่าเข้าอุทยาน(2) ซึ่งก็ประทับใจตั้งแต่ตอนนั้นว่าน้องเค้าดูเอาใจใส่รับเรื่องมาก ๆ จดข้อมูลสำคัญลงสมุด จดเบอร์ติดต่อกลับ และให้เบอร์ติดต่อมา จากลักษณะความกระตือรือร้นของน้องเค้ารู้สึกเหมือนมีหวังว่าจะมีโอกาสเจอขึ้นมาเลย

อ่าวมาหยา

ผ่านไปสองวัน คุณสมทรง (คุณพงษ์)(3) โทรมาแจ้งว่าหาโทรศัพท์เจอแล้ว!! และดูว่ายังเปิดได้อยู่เลย จากนั้นก็มีการส่งเครื่องและส่งเรื่องต่อให้คุณผู้ช่วยโจ้ ทีรทัศน์ อยู่เจริญ (4) ซึ่งเป็นผู้ติดต่อหลักของเราในเวลาต่อมา มีการส่งรูปมายืนยันว่าใช่เครื่องของเราแน่ๆ และนัดแนะกันในการส่ง Kerry มาให้ ซึ่งแม้แต่เงินที่เหน็บไว้ในเคสก็อยู่ครบทุกบาท ทางเราก็พยายามบอกว่าช่วยเก็บไปเป็นค่าใช้จ่ายด้วยไม่ต้องส่งคืนมา และขอช่องทางการโอนเงินไปให้ด้วย แต่ทางผู้ช่วยโจ้ไม่ยอมรับไว้เลย บอกแต่ว่าไม่เป็นไรครับ ๆ
มารู้ทีหลังก็คือ มีการส่งเวรกันเพื่อพยายามหาทุกวัน แต่มันจมไป 2 วันเต็ม ๆ น้อง ๆ ในทีม(5) ช่วยกันเอาอุปกรณ์ไปหาตอนน้ำลด ส่งต่อมาถึงมือผู้ช่วยโจ้ก็เอามาเช็ดทำความสะอาดและชาร์ทให้ ที่อึ้งมาก ๆ คือมาถึงมือด้วยสภาพเกือบ 100% มีแค่รอยขีดข่วนที่ฟิล์มและคราบทราย แต่เปิดได้ปกติ และที่สำคัญสามารถ backup ข้อมูลกลับมาใด้ครบทั้งหมดแล้วในตอนนี้ เราอยากตอบแทนมาก ๆ แต่สิ่งที่ผู้ช่วยโจ้ตอบกลับมา มีเพียง ไม่เป็นไรครับ และ ช่วยแวะมาเที่ยวใหม่ก็พอครับ  ซึ้งใจมากจริง ๆ ค่ะ
สุดท้ายนี้ อยากทั้งขอบคุณ ทั้งชมเชย ทั้งเป็นกำลังใจให้ผู้เกี่ยวข้องมากมายทุกท่าน ทำสิ่งดีๆเช่นนี้ต่อไป อยากให้หน่วยงานได้รับรู้ว่าคุณมีทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพขนาดนี้อยู่ในมือ ขอให้ช่วยดูแลสมบัติชิ้นนี้ให้ดี และอยาก promote ให้ทุกคนได้ไปแวะเยี่ยมเยียนและช่วยดูแลสถานที่ที่สวยงามทั้งทางตาและจิตใจเช่นนี้กันเยอะ ๆ ค่ะ
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Joyce Nantiskarn

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก