ญี่ปุ่นพบอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบหลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ญี่ปุ่นพบอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในผู้ฉีดวัคซีนโควิดของไฟเซอร์ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย แต่อาการไม่รุนแรง

สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันเสาร์ (12 มิถุนายน) ที่ผ่านมาโดยอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นที่เผยว่าพบคนญี่ปุ่นมีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ 7 คนหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไฟเซอร์-บิออนเท็คเป็นโดสที่ 2 โดยทั้ง 7 คนมีอายุระหว่าง 20-69 ปี เป็นชาย 6 คนหญิง 1 คน อย่างไรก็ตามทุกคนมีอาการไม่รุนแรงและไม่น่าวิตก แต่ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นจะติดตามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนต่อไปทั้งที่เกิดขึ้นทั้งในและต่างประเทศ

คนญี่ปุ่นฉีดวัคซีนไฟเซอร์ไปแล้วราว 9 ล้าน 7 แสน 6 หมื่นคน จนถึง 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ที่สหรัฐมีรายงานอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในผู้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์น่า และส่วนใหญ่เกิดขึ้นในผู้ชายวัยหนุ่ม หลังจากรับวัคซีนโดสที่ 2

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด! นักเดินเทรลวูบดับกลางเขาฉลาก กู้ภัย–แพทย์เร่ง CPR สุดความสามารถ แต่ยื้อชีวิตไม่สำเร็จ
อำเภอสคลองเขื่อนจัดงานประเพณีคลองเขื่อนสืบสานตำนานขวัญข้าว และงานประจำปีของดีอำเภอคลองเขื่อน ประจำปี 2568
ฉะเชิงเทรา จัดพิธีบำเพ็ญกุศล “ปัญญาสมวาร” ครบ 50 วัน ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ทัพฟ้าไทยสุดติ่งมาก "F-16" ลุยปฏิบัติการ "ตราดปราบปรปักษ์" บินทิ้งไข่ทำลาย "สะพานจัยจุมเนี้ยะ-บ่อนกาสิโน" ฐานรบเขมรย่อยยับแล้ว
"นายกฯ อนุทิน" โพสต์โต้ "ทรัมป์" ยันระเบิดกัมพูชา ทำร้ายทหารไทยไม่ใช่อุบัติเหตุ ลั่นจะดำเนินการทางทหารต่อไป จนกว่าเขมรหยุดคุกคามแผ่นดิน
รวบหนุ่มใหญ่ชาวตรัง เร่ขายบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุเคตามีนให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.แม่สาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​