“นายกฯตู่” ยันไม่ท้อ แม้ผลโพลบอกคะแนนนิยมลด ปัดส่งคนดีลทักษิณ

กดติดตาม TOP NEWS

“นายกฯ” ขอคนไทยอย่าขัดแย้ง เตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ ยันไม่ท้อแม้ผลโพลบอกคะแนนนิยมลด ปัดส่งคนดีลทักษิณ ย้อนถาม ไปคุยได้เหรอ?

วันที่ 29 มี.ค.65. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาราคาปุ๋ยแพง ว่า วันนี้ก็ยังมีปัญหาอยู่และได้รับรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่ายังคงมีปัญหาระหว่างผู้ประกอบการและภาคเอกชน และสมาคมก็ต้องมาหารือกันทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบและผู้ที่ให้บริการผู้ที่นำเข้าปุ๋ยจากต่างประเทศ รวมถึงปัญหาอาหารสัตว์ด้วย สมาคมผู้ประกอบการพืชไรไม่อยากให้นำเข้าอาหารสัตว์จากต่างประเทศแต่เมื่อเกิดความขาดแคลนก็ต้องนำเข้า ซึ่งจะต้องหารือร่วมกันว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรต่อไปและรัฐบาลกำลังแก้ปัญหาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทุกเรื่องทุกวันทั้งเรื่องผลกระทบจากการสู้รบรัสเซียยูเครนส่งผลเรื่องพลังงานราคาแพง ซึ่ง รัฐบาลก็ใช้งบประมาณในการช่วยเหลือประชาชนในหลายมาตรการอุดหนุนช่วยค่าน้ำค่าไฟ ค่าก๊าซ และลดภาษีด้วย ซึ่งหลายอย่างต้องทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยากให้สถานการณ์ทุกอย่างสิ้นสุดโดยเร็วทุกเรื่อง แต่เป็นสถานการณ์ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของประเทศเรา นี่คือตัวอย่างของความขัดแย้งที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในโลกใบนี้ เราประมาทไม่ได้ แม้กระทั่งในภูมิภาคของเราเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต เราก็ต้องเตรียมความพร้อม ของเราให้พร้อม

นายกฯ ย้ำว่า สิ่งสำคัญคือคนไทยต้องเตรียมความพร้อมที่จะร่วมกันแก้ปัญหาอย่าขัดแย้งกัน ไม่อยากให้ขัดแย้งกันมากมาย ความคิดไม่ตรงกันได้แต่จะหาวิธีการปฏิบัติอย่างไรให้ทำให้ดีที่สุด ต้องหันน่ามาพูดคุยกัน และหาทางออกที่ดีที่สุดด้วยเหตุผลหรือหลักการที่เข้าใจตรงกันถ้าต่างคนต่างพูดและถือเป็นอารมณ์ทั้งหมด ไม่มีทางจะสำเร็จในทุกเรื่อง ซึ่งที่หลายคนพูดนั้นต้องย้อนกลับไปดูว่าที่พูด ๆ กันนั้น รัฐบาลได้ทำมาแล้วหรือยัง จึงไม่มีอะไรสำเร็จ 100% ตนพูดได้เพราะอยู่มาหลายปีแล้วและเปรียบเทียบกับที่ผ่านมาตนอยู่มา หลายปีทำไปเยอะพอสมควรซึ่งคนที่ออกมาพูดตอนนี้รัฐบาลได้ทำไปหมดแล้วจึงขอให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึง ผลโพลที่ออกมาพบว่าคะแนนนิยมนายกฯลดลงนั้น พลเอกประยุทธ์ ถามกลับสื่อว่า ทำไม เหมือนผมไม่ทำอะไรหรือยังไง ส่วนจะทำให้บั่นทอนกำลังใจในการทำงานหรือไม่นั้น นายกฯกล่าวว่า นิสัยของตนไม่หลบหรือหนีปัญหาอยู่แล้ว

นอกจากนี้ มีกระแสข่าวนายกฯรัฐมนตรีส่งคนไปเจรจากับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกรณีฝ่ายค้านจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจและการเลือกตั้งใช้บัตรสองใบนั้น พลเอกประยุทธ์ ถามกลับสื่อว่า “ส่งไปคุยกับใคร คุยได้หรือ จะไปคุยได้ยังไง” ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก