ป.ป.ช.เรียกพล.อ.ปรีชา รับทราบข้อกล่าวหาแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ

ป.ป.ช.เรียกพล.อ.ปรีชา รับทราบข้อกล่าวหาแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ

สำนักงานป.ป.ช.14 มิ.ย.- ป.ป.ช.เผย เรียก “พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา” รับทราบข้อกล่าวหาแจ้งบัญชีทรัยพ์สินเท็จ กลางมิ.ย. และมีเวลา 15 วันในการชี้แจง คาดป.ป.ช.พิจารณาเสร็จก.ค.

นายพิเชฐ พุ่มพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณี ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ส.ว. อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม กรณีถูกกล่าวหาจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จว่า ตอนนี้ได้เชิญ พล.อ.ปรีชา มารับทราบข้อกล่าวหา น่าจะประมาณกลางเดือนมิถุนายน จากนั้น พล.อ.ปรีชา มีเวลา 15 วัน ในการชี้แจง ซึ่งก็ขอขยายเวลาได้ ขึ้นอยู่กับเหตุผล เพราะอาจจะขอนำพยานหลักฐานอื่นมาชี้แจง รวมถึงขณะนี้อยู่ในช่วงของสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยกระบวนการ เมื่อได้ข้อมูลหลักฐานครบถ้วนก็จะรวบรวมแล้วเสนอต่อ ป.ป.ช.พิจารณา คิดว่าไม่นาน แต่ตอบไม่ได้ว่าจะเป็นเมื่อใด อาจจะเสร็จเดือนกรกฎาคม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง และต้องดูว่า พล.อ.ปรีชา จะมีพยานหลักฐานอะไรมาเพิ่มหรือไม่ด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก