“ทูตนริศโรจน์”เผย ไทยกำลังเป็น “ม้าตีนปลาย” ฝากถึงคนที่ถูกเลื่อนฉีดวัคซีน

“ทูตนริศโรจน์”เผย ไทยกำลังเป็น “ม้าตีนปลาย” ฝากถึงคนที่ถูกเลื่อนฉีดวัคซีน

ทูตนริศโรจน์ เชียร์ ทีมงาน ศบค. ระบุ ทุกประเทศมีปัญหาหมด เผย ไทย กำลังเป็น "ม้าตีนปลาย" ฐานการผลิตวัคซีน AZ วอน คนที่ถูกเลื่อนฉีด หายงอน หายโกรธได้แล้ว ถือว่า "ช้า ๆ แต่ได้พร้าเล่มงาม"

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ ศบค. โดยระบุว่าเมื่อกี้ ฟังคุณหมอทวีศิลป์ โฆษก ศบค. แถลง โดยสรุปประเด็นได้ดังนี้
1.ขออภัยที่การจัดหาวัคซีน และการจัดสรรวัคซีนของหน่วยงานต่าง ๆ ไม่สมดุลกัน
2.ตอนนี้ได้มีความพยายามจากทุกภาคส่วน ได้ประชุมเพื่อหาทางบูรณาการและหาทางออกที่ดีที่สุดและเร็วที่สุด เพื่อตอบสนองความตื่นตัวของประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีนแล้ว
3.การแสดงความจำนงต้องการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมาย ซึ่งมองในแง่บวก ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี อันแสดงถึงความพร้อมร่วมมือร่วมใจกันของประชาชนในชาติเพื่อให้เราสามารถผ่านวิกฤติอันยากลำบากนี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด
4.ทาง จนท. และบุคคลากรทางการแพทย์ทุกคนยังคงทำงานอย่างหนัก เพื่อช่วยพี่น้องประชาชนโดยไม่ได้หยุดพักแต่อย่างใด

ฟังแบบนี้แล้ว ค่อยชื่นใจหน่อย ตอนนี้ คิดว่าหลายคนพอได้ฟังเสียงนุ่ม ๆ อ้อนนิด ๆ ของคุณหมอทวีศิลป์แล้ว คงจะหายงอนกันบ้างนะครับ เอาน่ะ ใครที่ถูกเลื่อนไป ตอนนี้ เขาก็ยอมรับในความผิดพลาดแล้วและกำลังเร่งแก้ไขปัญหาปรับการจัดหาและการจัดสรรวัคซีนให้สมดุลกัน คิดว่าคงได้ฉีดเร็ว ๆ นี้แน่นอน ถือซะว่า “ช้า ๆ แต่ได้พร้าเล่มงาม” ละกันนะครับ

เราต้องอยู่ร่วมกันในสังคมโดยอิงหลักการของการมีเหตุผล สุภาพ และที่สำคัญที่สุดคือการให้อภัย ในช่วงสภาวะวิกฤติระดับโลกแบบนี้ ทุกประเทศไม่เว้นแม้แต่ ชาติมหาอำนาจ ต่างก็ประสบปัญหาทางเทคนิคด้วยกันทั้งสิ้น มากบ้างน้อยบ้าง ของไทยเรา ตอนนี้ถ้าดูกราฟสถิติการฉีดวัคซีนแล้ว เรากำลังเป็น “ม้าตีนปลาย” ที่เส้นกราฟพุ่งทะยานขึ้น ทั้งนี้ เพราะเรากลายเป็นฐานการผลิต วัคซีน AZ ที่สำคัญของภูมิภาค

ใครที่เคยงอน เคยโกรธ ที่ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีน ก็เข้าใจความรู้สึกดีครับ แต่อยากให้ช่วยหันมาตั้งหลักกันใหม่อีกสักครั้ง ผมว่าตอนนี้ระบบมันเข้าที่แล้ว เชื่อมั่นว่า ทุกคนต้องได้ฉีดแน่ ๆ เร็ว ๆ นี้ เอาใจช่วยทุกคนนะครับ

สำหรับพวกที่ไม่ประสงค์ดี ต้องการใช้เหตุการณ์นี้ในการปั่นป่วน ดิสเครดิตด้อยค่าการฉีดวัคซีน อย่าทำเลยครับ ยังไง ๆ ผมก็ยังเชื่อมั่นในทีมงานของ ศบค. ชุดนี้อยู่ การทำงานใหญ่ระดับชาติ ย่อมมีข้อผิดพลาดบ้างเป็นของธรรมดา อย่าพยายาม “ชักใบให้เรือเสีย” ในขณะที่เรือกำลังแล่นฝ่าพายุเลยครับ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก