ทบ.หนุนฌาปนสถาน ประกอบพิธีศพโควิด-19 ไม่มีค่าใช้จ่าย

ทบ.หนุนฌาปนสถาน ประกอบพิธีศพโควิด-19 ไม่มีค่าใช้จ่าย

กองทัพบกช่วยประชาชน สนับสนุนฌาปนสถานทบ. ประกอบพิธีศพโควิด-19 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย บรรเทาความเดือนร้อนเป็นรูปธรรม เผยเดือนเดียวช่วยแล้ว 161 ราย

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. – พันโทหญิง พัชรินทร์ บุศยกุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ติดตามภารกิจการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และเห็นถึงข้อจำกัดการประกอบพิธีและฌาปนกิจศพของครอบครัวที่สูญเสียญาติพี่น้องจากโรคโควิด-19 จึงมีนโยบายสนับสนุนฌาปนสถานของกองทัพบกให้กับครอบครัวที่มีความประสงค์ โดยกองทัพบกเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ ตั้งแต่การคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลเและการจัดพิธีฌาปนกิจ

S 42393705

ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. 64 เป็นต้นมา มีประชาชนประสานขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดทบ. แล้วมากกว่า 500 ครั้งและมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฌาปนสถานของกองทัพบกมีศักยภาพในการช่วยเหลือที่มีมาตรฐานการจัดการและเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุข ทั้งนี้กองทัพบกพร้อมให้การสนับสนุนทั้งกำลังพลและทรัพยากรอย่างเต็มที่เพื่อดำรงการช่วยเหลือตามความเดือนร้อนของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบันนี้

S 42393706

พันโทหญิง พัชรินทร์ กล่าวต่อว่า ฌาปนสถานของกองทัพบกในพื้นที่กทม. มี 3 แห่ง ได้แก่ วัดอาวุธวิกสิตาราม เขตบางพลัด, วัดโสมมนัสวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เขตบางเขน ในส่วนของพื้นที่ภูมิภาค สาขากองทัพภาคที่ 2 อีก 1 แห่ง คือวัดสุทธจินดาวรวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รวมทั้งหมด 4 แห่ง โดยตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปัจจุบัน สามารถให้ความช่วยเหลือไปแล้ว 161 ราย (14 มิ.ย.64) สำหรับประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อ ผ่านศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด ทบ. โทร 0-2270-5685 ตลอด 24 ชม.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก