“ส.ว.สมชาย” โต้ ผบช.ภ 1 ปมกล่าวหา กมธ.ส.ว.แทรกแซง”คดีแตงโม”

“ส.ว.สมชาย” โต้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ปมกล่าวหา กมธ.ส.ว.แทรกแซงคดีแตงโม ไล่อานกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จับพิรุธนับวันยิ่งแปร่งๆ

นายสมชาย แสวงการ ส.ว.ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่าการสั่งการของกรรมาธิการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประเด็นคดีของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม อาจเข้าข่ายแทรกแซงเจ้าหน้าที่รัฐในการทำคดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย ส.ว.สมชาย ย้ำว่า เดิมทีคิดว่าคดีไม่มีอะไรยาก แค่ทำตามหน้าที่สอบหาข้อเท็จจริง อย่างถูกต้องและเป็นธรรม เดี๋ยวก็จบสรุปรายงานเสนอแนะต่อสภา แต่นับวันยิ่งแปร่งๆ ยังไงๆ ซะงั้น โดนข้อหาว่าก้าวก่ายแทรกแซงกันเลยหรือ ย้อนกลับไปตรวจดูกฎหมายรัฐธรรมนูญ ประมวลกฎหมายอาญา พ.ร.บ.คำสั่งเรียก และข้อบังคับวุฒิสภาให้ดีๆก่อนจะดีมั้ยครับ ส.ว.สมชาย ยังได้โพสต์บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ เพื่อยืนยันว่า การทำหน้าที่ส.ว.ไม่สามารถไปแทรกแซงการทำงานของข้าราชได้ เพราะรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 185 กำหนดไว้ชัดเจนว่า ส.ส.หรือ ส.ว. ต้องไม่ใช้สถานะหรือตำแหน่ง กระทำการใดๆอันมีลักษณะที่เป็นการก้าวก่าย หรือแทรกแซงเพื่อประโยชน์ของตนเอง ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ในเรื่องการปฏิบัติหรือการดำเนินงานในหน้าที่ประจำของข้าราชการ หน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือราชการส่วนท้องถิ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​