ทางด่วนบางประอิน-โคราช เปิดจุดทางขึ้น-ลงใหม่ รับการเดินทางของ ปชช. ช่วงเทศกาลสงกรานต์

กดติดตาม TOP NEWS

ทางด่วนบางประอิน-โคราช เปิดจุดทางขึ้น-ลงใหม่ รับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมเปิดใช้ 11 เมษายนนี้

วันนี้ (25 มี.ค. 2565) ที่ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา นายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าการปรับปรุงภูมิทัศน์และผิวการจราจรช่วงรอต่อระหว่างทางหลวงสายบางประอิน-นครราชสีมา กับทางหลวงหมายเลข 2068 เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเป็นจุดทางขึ้น-ลงใหม่ ของทางหลวงพิเศษบางประอิน-นครราชสีมา โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 65 แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 จะทำการเปิดจุดขึ้น-ลง หลักทั้งหมด 3 จุด โดยจุดแรกขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วง บริเวณศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด นครชัยบุรินทร์ กม.65 ถนนมิตรภาพ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จุดที่ 2 ช่วงต่างระดับ อ.สีคิ้ว ทางหลวง 201 (สายต่างระดับสีคิ้ว–เชียงคาน) กม.5+500 และจุดที่ 3 บริเวณ อ.ขามทะเลสอ ซึ่งเป็นจุดทางขึ้น-ลง ใหม่ที่จะเปิดให้ใช้เป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยรวมระยะทางทั้งหมด 64 กิโลเมตร

webp

webp

นายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้ความพร้อมของจุดทางขึ้น-ลง ของทางหลวงพิเศษบางประอิน-นครราชสีมา บริเวณ อ.ขามทะเลสอ มีความพร้อมแล้วประมาณ 60% ซึ่งคาดว่างานปรับปรุงและงานโครงสร้างต่างๆ จะเสร็จไม่เกินวันที่ 2 เม.ย.65 สำหรับจุดทางขึ้น-ลงใหม่นี้ ตนคาดหวังว่าจะช่วงรองรับรถจากถนนมิตรภาพประมาณ 25% หรือประมาณ 25,000 คันต่อวัน ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทางมากขึ้น นายชิตพล กล่าว.

webp

สำหรับจุดทางขึ้นลง ทางหลวงพิเศษบางประอิน-นครราชสีมา บริเวณ อ.ขามทะเลสอ หากมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปนครราชสีมา ถ้าเลี้ยวซ้ายจะไป อ.ด่านขุนทด ส่วนเลี้ยวขวาไป อ.ขามทะเลสอ มาทะลุถนนมิตรภาพเข้านครราชสีมา นอกจากนี้ยังเชื่อม ทล.290 (ถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา) ด้านทิศเหนือไปบรรจบ ทล.205 (ถนนสุรนารายณ์) ไป อ.โนนไทย และ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้เช่นกัน

webp

webp

ทั้งนี้การเปิดให้บริการ จะเป็นแบบเดินรถทางเดียว (วันเวย์) ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ (ฝั่งกังหันตรงข้ามเขื่อนลำตะคอง 2 ช่องทางจาก 4 ช่อง ในวันที่ 11-18 เม.ย. รวม 8 วัน แบ่งเป็นวันเวย์ขาออกกรุงเทพฯ วันที่ 11-14 เม.ย. 4 วัน และวันเวย์ขาเข้ากรุงเทพฯ 15-18 เม.ย. 4 วัน ให้บริการเวลา 06.00-24.00 น. และสามารถขยายบริการได้ 24 ชม. กรณีถนนมิตรภาพหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงขาออกกรุงเทพฯ วันที่ 12-13 เม.ย. และขาเข้ากรุงเทพฯ 16-17 เม.ย.65 นี้

webp

webp

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก