โคราชโรงเรียนโซนอำเภอบัวใหญ่เตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียน

โคราชโรงเรียนโซนอำเภอบัวใหญ่เตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียน

พร้อมเปิดภาคเรียนพร้อมมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเข้มงวด

vlcsnap 2021 06 13 09h35m53s367วันนี้ 13 พฤษภาคม 2564 ที่โรงเรียนโรงเรียนวัดประชานิมิตร ถนนหนองขาม4 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้มีผู้ปกครองและนักเรียนเข้ารับฟังการอบรมของคณะครูอาจารย์ในช่วงวันเปิดภาคในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการได้มีคำสั่งให้กำหนดการเปิดภาคเรียนของแต่ละโรงเรียน ซึ่งได้บรรยายเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด 19 โดยได้ให้ทางนักเรียนนั่นปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้ทดลองให้นักเรียนนั่งในห้องเรียนโดยมีที่กั้นและเว้นระยะห่าง มีเจลล์แอลกอฮอล์ทุกสถานที่ในโรงเรียนเพื่อจัดให้นักเรียนได้ใช้และที่ขาดไม่ได้เลยคือการสวมหน้ากากอนามัย ทั้งนี้ตามนโยบายของโรงเรียนซึ่งได้เรียกทางผู้ปกครองและนักเรียนมาเพื่อให้ปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการป้องกันโรคไวรัสโควิด 19 ด้วย

vlcsnap 2021 06 13 09h35m58s224

                โดยนางสุภิดา ชื่นชมศาสตร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดประชานิมิตร เปิดเผยว่า สำหรับโรงเรียนวัดประชานิมิตรนั่นมีนักเรียนทั้งหมด 600 คน มีตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึง 6 ทั้งนี้ได้มีการจัดประชุมนักเรียนและผู้ปกครองอธิบายเกี่ยวการการป้องกันและมาตรการไวรัสโควิด 19 ทั้งนี้ในโรงเรียนทางคณะครูการป้องกันเบื้องต้นคือต้องประเมินนักเรียนก่อนว่ามาจากในพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ โดยการซักถามก่อน ก่อนจะมาเข้าเรียน ในส่วนบริเวณหน้าโรงเรียนทางคณะครูก็ได้มีการทำจุดคัดกรองก่อนนักเรียนที่เข้ามาเรียนจะมีวัดอุณหภูมิและมีเจลล์แอลกอฮอล์ไว้ให้ ในห้องเรียนทางโรงเรียนจะเน้นให้เด็กเรียนอยู่ภายในบริเวณห้องเรียนเท่านั้นหรือมีที่กั้นในห้องเรียน ส่วนห้องคอมพิวเตอร์นักเรียนจะต้องหมุนเวียนเป็นชุดเข้าไปเรียน ในส่วนห้องประชุมหรือโรงอาหารทางโรงเรียนก็จะมีที่กั้น นั่งเว้นระยะห่างและมีเจลล์แอลกอฮอล์ทุกจุด ทั้งนี้มาตรการภายในโรงเรียนต้องเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยกับตัวนักเรียนเองที่เข้ามาเรียนและอยากให้นักเรียนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย

vlcsnap 2021 06 13 09h36m02s141

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก