เหิมเกริม ตร.ยื่นถอนประกัน “ไบรท์ ชินวัตร” ศาลนัดไต่สวน 4 เม.ย.

กดติดตาม TOP NEWS

เหิมเกริม ตร.ยื่นถอนประกัน “ไบรท์ ชินวัตร” ศาลนัดไต่สวน 4 เม.ย.

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์ แกนนำกลุ่มราษฏรนนทบุรี และผู้ต้องหาคดีอาญามาตรา 112 เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก “ไบรท์ ชินวัตร” ว่าในวันนี้ได้รับหมายเรียกจากศาลจังหวัดนนทบุรี ลงวันที่ 21 มีนาคม 2565 โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ขอให้ตนไปไต่สวนคำร้องเพิกถอนสัญญาประกันในวันที่ 4 เมษายน 2565 เวลา 09.00 น. โดยคำร้องระบุว่า ศาลได้ประทานอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้แล้วนั้น และศาลอนุญาตให้ประกันตัวโดยมีเงื่อนไขคือ “ห้ามผู้ต้องหาทำกิจกรรมหรือกระทำการใดๆ ที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และศาลในทุกด้าน ห้ามกระทำการใดอันเป็นการขัดขวางกระบวนการพิจารณาของศาล ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง”

ในวันที่ 19 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 00.56 น. พนักงานสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้กระทำการผิดสัญญาเงื่อนไขของศาล โดยการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพาดพิง สถาบัน พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหามาพบเพื่อสอบสวนปากคำให้ชี้แจง ได้รับการประสานว่าขอเข้าไปในวันที่ 24 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. และได้นำหมายเรียกไปทำการโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ทำการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยตนเองจริง การกระทำตามของผู้ต้องหาดังกล่าว พนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนไม่ทำตามเงื่อนไขสัญญาประกัน จึงขอให้ศาลเพิกถอนสัญญาประกันดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก