นครราชสีมา เจ้าอาวาสนำกบสุดแปลกมี6 ขามาให้ชาวบ้านดู

นครราชสีมา เจ้าอาวาสนำกบสุดแปลกมี6 ขามาให้ชาวบ้านดู

 เจ้าอาวาสโคราชนำกบสุดแปลกกบ 6 ขาให้ชาวบ้านดูเผยฝันประหลาดเกิดอุบัติเหตุคาดกบที่ชาวบ้านถวายมาให้โชคลาภและความปลอดภัย

 

vlcsnap 2021 06 13 09h39m15s540วันที่ 13 มิถุนายน 2564 พระครูสถิต อาภากร เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา ตำบลนางรำ อำเภอประทาย จังหวัดนครรราชสีมา ได้นำกะละมังสีดำและกบที่อยู่ข้างแต่ที่สุดแปลกคือกบนั่นมีจำนวน 6 ขา ซึ่งพบว่าทางชาวบ้านที่หากบนั่นได้นำมาถวายให้หลวงพ่อ ซึ่งทางหลวงพ่อก็ขอบิณฑบาตไว้และได้เลี้ยงไว้ จนกระทั่งชาวบ้านในละแวกได้เข้ามาทำบุญและแห่เข้ามาดู ก็พบว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดอย่างมาก ซึ่งหลวงพ่อก็มีการฝันประหลาดว่าเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเชื่อว่าทางชาวบ้านนำกบมาให้ถือว่าเป็นการให้โชคลาภและความปลอดภัยจากฝันร้ายจะกลายเป็นดี ส่วนนึงคือการให้ทานให้ชีวิตด้วย

vlcsnap 2021 06 13 09h39m13s637

                โดยพระครูสถิต อาภากร เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา เปิดเผยว่า ตอนแรกเห็นชาวบ้านไปจับกบมาและนำมาถวายตนเอง ซึ่งชาวบ้านคนนั้นเล่าว่าได้ไปจับตอนกลางคืนกบยังมีลักษณะสีดำและแปลกประหลาด มีจำนวนถึง 6 ขา พบรุ่งเช้ามากบได้กลายเป็นสีเขียว จนคนที่ถวายไม่กล้านำไปทำอาหารจึงได้มาถวายวัด ตนก็เห็นว่าแปลกประหลาดจึงขอบิณฑบาตกับญาติโยมที่มาถวายกบ หลังจากนี้ตนก็เลี้ยงดูไว้ให้กบแข็งแรงและจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนการฝันแปลกประหลาดว่าเกิดอุบัติเหตุตนก็เชื่อว่ากบมาให้โชคลาภและให้ความปลอดภัยจากฝันร้ายจะกลายดีก็เป็นได้ เพราะการให้ชีวิตและเลี้ยงกบนั่นก็ถือว่าเป็นการให้ทานแก่สิ่งมีชีวิตด้วย ทั้งนี้ญาติโยมที่มาก็ต่างพากันมาดูและขอโชคลาภหรือแม้กระทั่งเลขเด็ดไปตามๆกัน แต่ตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะก็ถือว่าเป็นเชื่อของชาวบ้านที่มาขอเลขเด็ดหรือเห็นของแปลกแบบนี้

 

vlcsnap 2021 06 13 09h39m20s226

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก