ส่อคุกคาม “รังสิมันต์โรม” ลั่นขอแรงประชาชนตามหาผู้พิพากษาออกหมายจับคดีป่ารอยต่อ

กดติดตาม TOP NEWS

ส่อคุกคาม "รังสิมันต์โรม" ลั่นขอแรงประชาชนตามหาผู้พิพากษาออกหมายจับคดีป่ารอยต่อ อ้างอยากให้ชี้แจง เหตุไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ขณะตร.ทำสำนวนไม่สมบูรณ์

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอแรงพี่น้องประชาชนช่วยกันตามหาผู้พิพากษาเจ้าของลายเซ็นต์ที่ลงนามออกหมายจับผมเมื่อวันที่ 15 มีนาคมในคดีป่ารอยต่อ พี่น้องประชาชนที่รักครับ วันที่ 31 มีนาคม 2565 ผมมีนัดหมายต้องเดินทางไปที่สน.บางขุนนนท์อีกครั้งเพื่อให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในคดีมูลนิธิป่ารอยต่อฯ จากการที่อัยการมีความเห็นว่า สำนวนไม่สมบูรณ์เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ตามที่ผมเคยตั้งคำถามว่าในเมื่อสำนวนยังไม่เรียบร้อยเช่นนี้ แล้วทางตำรวจจะดันทุรังเร่งออกหมายจับเพื่อนำตัวผมมาส่งอัยการไปเพื่ออะไร? แล้วศาลอนุมัติหมายจับทั้งที่ไม่มีเหตุแห่งการหลบหนีเช่นนี้ได้อย่างไร?

 

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า เพื่อเป็นบรรทัดฐานในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานในกระบวนการยุติธรรม ผมได้ปรึกษากับทนายความแล้วเห็นว่า ต้องมีการดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงถามตัวผู้พิพากษาท่านนั้นถึงสาเหตุการอนุมัติหมายจับ จึงขอแรงพี่น้องประชาชนช่วยกันตามหาผู้พิพากษาเจ้าของลายเซ็นต์ที่ลงนามออกหมายจับผม พี่น้องท่านใดทราบ หรือมีข้อมูลว่าเจ้าของลายเซ็นต์นี้ชื่ออะไร รบกวนแจ้งมาทางกล่องข้อความของเพจได้เลยครับ ผมจะได้ตามหา และขอให้ชี้แจงต่อการกระทำดังกล่าวครับ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก