“ราเมศ” เชื่อ หากยุบสภาทุกพรรคพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง โยนถามปชช.ให้บิ๊กตู่เป็นนายกฯหรือไม่

“ราเมศ” เชื่อ หากยุบสภาทุกพรรคพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง โยนถามปชช.ให้บิ๊กตู่เป็นนายกฯหรือไม่

"ราเมศ รัตนะเชวง" เชื่อหากยุบสภาทุกพรรคการเมืองพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ส่วนพลเอกประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกอีกครั้งได้หรือไม่ ให้ประชาชนตัดสินใจและขึ้นอยู่กับว่าพรรคไหนส่งชื่อบิ๊กตู่อยู่ในบัญชีนายกฯ  ชี้ปชป.ทำงานเพื่อประชาชนในเวลาที่เหลือของรัฐบาล

วันนี้(12 มิ.ย.64) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กับ Top News ถึงสถานการณ์ทางการเมืองว่า ส่วนตัวยังไม่สามารถตอบได้ว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรืออีกกี่เดือนหรือ 1 ปี แต่ในฐานะพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็จะทำงานอย่างเต็มที่ที่สุด และเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองมีการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่สนามการเลือกตั้งทุกเวลาอยู่แล้ว โดยไม่มีความกังวลว่าจะเกิดการยุบสภาหรือเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองแต่อย่างใด เพราะพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมตัวไว้ครบถ้วน ทั้งการเลือกตั้งส.ส.350 เขต  รวมถึงการเลือกตั้งสภากรุงเทพมหานครหรือ ส.ก.และผู้ว่ากรุงเทพมหานครด้วยเช่นกัน ที่ขณะนี้นายองอาจ คล้ามไพบูลย์มีการวางตัวชัดเจนและบริหารการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความพร้อม

 

นอกจากนี้นายราเมศ ระบุว่า ไม่สามารถตอบได้ว่าเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเลือกตั้งใหม่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งได้หรือไม่ เพราะต้องดูว่าพลเอกประยุทธ์จะอยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองใด ซึ่งยังคาดการไม่ได้ แต่เมื่อเข้าสู่การเลือกตั้งแล้วเชื่อว่า ทุกพรรคมีสิทธิ์ที่จะลงเลือกตั้งและหวังชัยชนะที่จะเข้ามาบริหารราชการแผ่นดินเป็นรัฐบาล ซึ่งขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะตัดสินใจ ที่สำคัญในเวลาที่เหลืออยู่ของรัฐบาลโดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์พยายามเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน เกษตรกรแก้ไขปัญหาความยากจน พร้อมทั้งแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น  มั่นใจว่าประชาชนเห็นผลงานขณะที่เป็นรัฐบาลเพื่อนำไปสู่การตัดสินใจในสนามเลือกตั้งครั้งต่อไป

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก