“หลาดริมคลองหัวไทร” เปิดใหม่อีกครั้ง ส่งเสริมท่องเที่ยวลุ่มน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

กดติดตาม TOP NEWS

“หลาดริมคลองหัวไทร” เปิดใหม่อีกครั้ง ส่งเสริมท่องเที่ยวลุ่มน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 20 มี.ค.65 ดร.สัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช เขต 2 อ.ปากพนัง เชียรใหญ่ หัวไทร เข้าร่วมพิธีเปิด “หลาดริมคลองหัวไทร” แหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ก่อนที่จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด ภายใต้กิจกรรม “ผู้ว่าพาเที่ยว หลาดริมคลองหัวไทร” ตามนโยบาย “1 อำเภอ 1 ตลาดน่าซื้อ น่าเที่ยว”

โดยมีนางกนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมยศ สุจริตธนารักษ์ นายอำเภอหัวไทร และผู้ประกอบการการท่องเที่ยวในพื้นที่ร่วมในพิธี

สำหรับ “หลาดริมคลองหัวไทร” เกิดขึ้นจากการผลักดันของนายเรวัตร ด่านตันติศุภกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหัวไทร โดยได้รับแนวคิด และการจัดวางรูปแบบของตลาด จากพระครูสังฆรักษ์สมเกียรติ กิตติ ปัญโญ เจ้าอาวาสวัดบ้านด่าน ต.ท่าซอม อ.หัวไทร เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.หัวไทร พร้อมกับเป็นช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน

 

ภาพบรรยากาศวานนี้ จึงมีรอยยิ้มของทั้งพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ และพี่น้องประชาชนที่ได้กลับมาใช้ชีวิต (เกือบ) ปกติอีกครั้ง ภายในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ภายใน “หลาดริมคลองหัวไทร” มีการจัดจำหน่ายสินค้า อาหาร ของชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP ของดี ของเด่น ในทั้ง 11 ตำบลของอ.หัวไทร โดยตลาดจะเปิดทุกวันเสาร์เวลา 15.00-21.00 น.

การเปิด “หลาดริมคลองหัวไทร” อีกครั้ง จึงเหมือนเป็นการเริ่มต้นการท่องเที่ยวลุ่มน้ำปากพนังใหม่จากเดิมที่ต้องหยุดชะงักลง ซึ่งต่อยอดขยายไปสู่เปิดแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ทั้ง อ.ปากพนัง อ.หัวไทร อ.เชียรใหญ่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก