สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

แม่ค้า”วัดท่าไม้” ชี้วันหยุดปชช.ทำบุญบางตา หลังเจ้าอาวาสบวช “ปอ-โรเบิร์ต”

กดติดตาม TOP NEWS

บรรยากาศที่วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ช่วงวันหยุดไม่คึกคักเหมือนเคย มีประชาชนมาทำบุญค่อนข้างบางตา ขณะที่แม่ค้าหน้าวัดเผยคนมาน้อยกว่าปกติ เชื่อว่าเป็นกระแสความนิยมที่ลดลงหลังจากเจ้าอาวาสวัดรับทำพิธีบวชพราหมณ์ให้ ปอ- โรเบิร์ต เช่นเดียวกับประชาชนที่แห่ลอกสติกเกอร์วัดท่าไม้ออกจารถ

ภายหลังจากที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อต้านอย่างหนัก กรณีที่หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาส วัดท่าไม้ ยอมทำพิธีบวชพราหมณ์ให้ ปอ และ โรเบิร์ต ซึ่งเป็นบุคคลที่มีคดีความเรื่องของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” นั้น ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่มายังวัดท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อสำรวจบรรยากาศการทำบุญของประชาชน พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนเคย แต่ก็ยังคงมีประชาชนบางส่วนเดินทางมาทำบุญกันอยู่ บางรายเดินทางมาเป็นหมู่คณะ ได้พูดคุยแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ แต่ขอไม่ระบุนาม เพราะเกรงว่าจะได้รับผลกระทบต่ออาชีพ

 

ขณะที่ นางประสงค์ พูลวงษา อายุ 57 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ตั้งใจเดินทางมาที่วัดท่าไม้แห่งนี้ เพราะก่อนหน้านี้เคยมาแล้วขอพรสมหวัง จึงกลับมาใหม่ และอยากมาทำบุญเพื่อหาความสิริมงคล สำหรับประเด็นที่เจ้าอาวาสวัดบวชให้กับปอและโรเบิร์ต จนหลายคนหมดศรัทธากับวัดนั้น ตนมองว่าอยู่ที่มุมมอง ไม่คิดใส่ใจ และมองเป็นเรื่องของกฏแห่งกรรม แต่ขณะที่การเสียชีวิตของแตงโม สังคมก็อยากรู้ ควรให้ความคิดเห็น หรือชี้แนะอย่างโปร่งใส

จากนั้น ทีมข่าวได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน พ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร บริเวณหน้าวัดท่าไม้ ทำให้ทราบว่าประชาชนเดินทางมาทำบุญที่วัดค่อนข้างน้อยลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด คาดว่าเป็นกระแสความนิยมที่ลดลงหลังจากเจ้าอาวาสวัดรับทำพิธีบวชพราหมณ์ให้ ปอ- โรเบิร์ต ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าบางรายบอกกับทีมข่าวว่าไม่อยากจะพูดอะไรมากเพราะปอ-โรเบิร์ตก็ไม่ได้บวชที่วัดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น