“ดร.เสรี” จัดหนัก “แก๊งชังชาติ”ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้านอย่างแท้จริง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ซัดพวก กลุ่มให้ร้ายคนนอกสภา พฤติกรรมของนางคือชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้านอย่างแท้จริง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า ดราม่าด้วยข้อความเท็จกันทั้งนั้น มันของเป็น DNA ของกลุ่มให้ร้ายคนนอกสภา แต่จะอ้างเอกสิทธิ์ของการอภิปรายในสภา ทำผิดตั้งแต่ปี 2563 เขาออกหมายจับปี 2565 หาว่าเร่งรัดคดี เขาออกหมายเรียกไม่มา เขาจึงต้องออกหมายจับ ก็หาว่าเขาใช้กฎหมายปิดปากคนคิดต่าง ทั้งๆที่เขาจับเพราะเจ้าตัวทำผิดกฎหมาย แต่ไม่พูดถึง เขาออกหมายจับก็หาว่าเขาพยายามจะเอาตัวเองเข้าคุกเพื่อให้พ้นสภาพการเป็น ส.ส. แต่พอเขายังไม่สั่งฟ้อง เลื่อนไปเดือนเมษาโน่น ไม่พูดอะไรเลย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกรายถูกจับเพราะทำผิดกฎหมายมาตรา 112 วิ่งโร่ไปหาต่างชาติ และไปเล่าให้เขาฟังด้วยข้อความที่เป็นเท็จ กล่าวหาว่ารัฐบาลใช้กฎหมายจัดการคนคิดต่าง นางเป็นผู้ต้องหาเพราะทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่เพราะคิดต่าง นางถูกจับโดยตำรวจผู้รักษากฎหมาย ไม่ใช่โดยรัฐบาล ขั้นตอนของนางยังไม่ถึงขึ้นไต่สวนในศาล แต่นางด่าว่ากระบวนการศาลของไทยมีปัญหา ทั้งๆที่คดีของนางยังไม่ถึงขั้นศาล เป็นการด้อยค่าศาล พฤติกรรมของนางคือชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้านอย่างแท้จริง

คนพวกนี้ชอบอ้างว่าถูกจับเพราะ “คิดต่าง” แต่แท้ที่จริงแล้ว พวกเขาถูกจับเพราะทำผิดกฎหมาย จงใจกระทำการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย โดยไม่เกรงกลัวอาญา ผิดถูกอย่างไรเป็นเริ่องของตุลาการ หนึ่งใน 3 ของอำนาจประชาธิปไตยที่เป็นอิสระ ไม่ขึ้นกับรัฐบาลที่เป็นฝ่ายบริหาร ก้าวก่ายตุลาการไม่ได้ คนพวกนี้สร้างวาทกรรมให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้อยค่ารัฐบาล หมิ่นกระบวนการยุติธรรมของไทย ด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จและบิดเบือน โดยไม่มีความละอาย ที่น่าเศร้าก็คือมีคนบางกลุ่ม บางคนพร้อมที่จะเชื่อข้อความโกหกของพวกเขากลายเป็นคนชังชาติ มีทัศนะและพฤติกรรมที่เป็นการทำร้ายประเทศชาติที่เป็นบ้านเกิดเมืองนอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส-อรรถกร“นำทีม กล้าธรรม ลุยทำความสะอาด ฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จ.น่าน พร้อมมอบถุงยังชีพเติมพลังใจชาวบ้าน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
“ศบ.ทก.” เผย วงประชุม GBC “ไทย-กัมพูชา” ได้ข้อสรุปตกลงหยุดยิงบางส่วน
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จับมือ Leila Toys มอบของเครื่องใช้ช่วยเหลือทหารและประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา พร้อม “ตุ๊กตาหมูเด้ง” เติมรอยยิ้มให้เด็กๆ
“ภูมิธรรม” สั่งการผ่านครม.เตรียมร่างฟ้อง "กัมพูชา" อาญา-แพ่ง ระดับโลก เอาผิดเขมรเปิดฉากยิงไทยก่อน ทำพลเรือนผู้บริสุทธิ์ตายเจ็บ
เปิดโม่งเบื้องหลัง "Fresh news" สื่อปั่นเขมร ได้รับงบฯจากรัฐบาล ล่าสุดอ้างไทยเตรียมยิงขีปนาวุธสังหาร "พ่อลูกฮุน"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​