“แรมโบ้”ยันนายกฯไม่ได้ข่มขู่ ขอฝ่ายค้าน ดูเนื้อหาสาระ

“แรมโบ้”ยันนายกฯไม่ได้ข่มขู่ ขอฝ่ายค้าน ดูเนื้อหาสาระ

“แรมโบ้” ยืนยันนายกฯไม่ได้ข่มขู่สมาชิกระหว่างอภิปราย พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้าน ซัด “สุทิน” อย่ามองอย่างคนเป็นฝ่ายค้าน ขอให้ดูที่เนื้อหาสาระ สวนกลับฝ่ายค้านบางคนยังอภิปรายก้าวร้าว ฉีกกระดาษร่าง พ.ร.ก. หลายคนเสียงดัง ไม่เห็นมองว่าใช้อารมณ์

วันที่ 11 มิ.ย.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุทิน คลังแสง ส.ส. พรรคเพื่อไทยวิพากษ์วิจารณ์การอภิปราย พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาทของนายกฯเป็นการใช้อารมณ์และข่มขู่สมาชิก โดยยืนยันว่านายกฯ ไม่เคยข่มขู่ใคร ซึ่งในการอภิปรายก็พูดแต่ข้อเท็จจริง และการที่นายสุทินมองว่านายกฯพูดใช้อารมณ์ คงเป็นความคิดของคนที่เป็นฝ่ายค้านมากกว่า ที่ไม่ว่านายกฯจะทำอะไรหรือพูดอะไร ก็ไม่เข้าตา ออกมากล่าวหาโจมตีไม่หยุด

 

 

นายเสกสกลยังยืนยันว่าการอภิปรายฯของนายกฯ มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ ชี้แจงได้อย่างครบถ้วน รอบด้านแล้ว ซึ่งที่ผ่านมานายกฯยังได้ชี้แจงในเรื่องต่างๆเหล่านี้ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้งบประมาณในการบริหารสถานการณ์โควิด-19  การนำงบประมาณไปช่วยเหลือประชาชนในเรื่องใดบ้าง รวมถึงการบริหารจัดการวัคซีน แต่ฝ่ายค้านก็ยังนำมาอภิปรายในเรื่องเดิมๆ อภิปรายซ้ำซาก ไม่สนใจข้อเท็จจริง และไม่ยอมรับความเป็นจริงด้วย

 

 

“จากที่ดูการอภิปรายฯ ตนเองมองว่าคนที่ใช้อารมณ์ในการอภิปรายฯน่าจะเป็น ส.ส.จากพรรคฝ่ายค้านมากกว่า เพราะ มีบางคนเก็บอาการไม่อยู่ มีพฤติกรรมก้าวร้าว มีการฉีกร่าง พ.ร.ก.ในที่ประชุมสภาฯ อีกหลายคนก็อภิปรายฯเสียงดัง  แต่เหตุใดนายสุทินกลับไม่รู้สึกอะไร และยังบอกว่าพอใจในการอภิปรายของฝ่ายค้าน

 

ซึ่งตนเองมองว่านายสุทินน่าจะไม่มีเรื่องอื่นจะนำมาโจมตีนายกฯมากกว่า จึงได้นำเรื่องการอภิปรายฯของนายกฯออกมาโจมตี เป็นถึงประธานวิปฝ่ายค้านและสส.มาหลายสมัย กลับมีมุมมองที่ถือว่า ไม่ได้มีความคิดเป็นผู้ใหญ่การกล่าวหานายกฯเล่นนี้เหมือนคนที่ มีวิสัยทัศน์มีมุมมองที่เป็นผู้ใหญ่ ที่เป็นอนาคตนักการเมืองที่มีคุณภาพได้เลย

 

“มีสส.พรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนกริยาวาจาไม่สุภาพไม่เหมาะสมกับการเป็นตัวแทนประชาชนเลยสักนิดใช้วาจาสามหาว ด่าทอ ขับไล่นายกฯ ในสภาอันทรงเกียรติ สภาไม่ใช่เวทีข้างถนนมาเล่นการเมืองเหมือนเคยด่าบนเวทีข้างถนนไม่ได้ นายสุทินว่าเหมาะสมหรือไม่แล้วเกี่ยวข้องกับพรก.เงินกู้หรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้ นายสุทินเห็นดีด้วยใช่ไหม ทำไมนายสุทินไม่ห้ามสส.ฝ่ายค้านที่เลวๆเช่นนั้นบ้าง หรือว่านายสุทินรู้เห็นเป็นใจด้วย ทั้งที่นายกฯถูกอภิปรายโจมตีด่าทอมาทั้งวันยังอดทนได้ แต่พอนายกฯชี้แจงบ้าง นายสุทินกลับมา กล่าวหาว่านายกฯอย่างนี้ใช้ได้ที่ไหน เสียชื่อความเป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพในสายตาประชาชน ไม่สมราคาความเป็นประธานวิปฝ่ายค้านเลย ถ้ามีความคิดต่ำต้อยด้อยค่าเพียงแค่นี้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก