“เอกนัฏ” ซัด “เด็ก ปชป.” ยกวาทกรรมเลือดแท้เปรียบสมาชิกลาออก

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. ที่เพิ่งลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ไม่ใช่ #เลือดแท้ ทุกคนเกิดมาเท่าเทียม มีเลือดสีเดียวกัน มุ่งมั่นทำงานให้พรรคกันเต็มที่แหละครับ ถ้าหากได้รับโอกาสที่เท่าเทียม… ความสำเร็จสร้างด้วยความสามารถ ความเพียรพยายาม ความมุมานะ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ลองทบทวนสิ่งที่พูดออกมาดีๆนะครับ การใช้วาทกรรมเลือด “แท้” หรือ “เทียม” แบ่งแยกชนชั้นคนนั้น เหมาะสมหรือไม่ใน “ยุค” นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้โพสต์ของนายเอกนัฏ เนื่องจาก นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรค และคณะกรรมการกิจการสาขาตัวแทนจังหวัดและสมาชิกพรรค พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวช่วงหนึ่งถึงการลาออกจากสมาชิกปชป. หลายคน ว่า “ขณะนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีและสดใสของพรรค ในยุคกัปตันจุรินทร์ ซึ่งเป็นยุคเลือดแท้จริงๆ ผสมกับเลือดใหม่ และเลือดเก่าที่หลั่งไหลกลับบ้านเกิด จึงเป็นการเริ่มต้นยุคที่จะนำไปสู่ความมั่นคง และยั่งยืนในการสร้างรากฐานของสถาบันทางการเมืองของชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการทำให้เห็นความชัดเจนของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี โดยมาอาศัยพื้นที่ของพรรคเพื่อสร้างพื้นที่ทางการเมืองด้วยเหตุผลส่วนตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษก ศรชล." กาง 4 มาตรการ เอาผิด "เรือไทยแปลงสัญชาติ" สกัดลอบขนน้ำมันส่งกัมพูชา
เปล่งประกายรับฤดูกาลแห่งความสุข ที่ เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล
เที่ยวบึงกาฬ สัมผัสมหัศจรรย์แห่งศรัทธา “แก่งนาคราช” ชมรอยพญานาค พร้อมวิวสะพานมิตรภาพไทย–ลาว แห่งที่ 5 แบบ 360 องศา
"พระราชินี" ทรงพระปรีชาสามารถ นำทีมนักกีฬาเรือใบไทย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไม่เป็นทางการแล้ว หลังทำคะแนนรั้งอันดับ 1 ก่อนแข่งขันพรุ่งนี้ เรซสุดท้าย
ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้–ตะกร้าสิ่งของ ให้กำลังพลบาดเจ็บจากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ณ รพ.ค่ายสุรนารี
กองทัพภาคที่ 2 อัปเดตสถานการณ์ชายแดน "ทหารไทย" ยึดที่หมายสำคัญ ช่องอานม้า-พื้นที่คนา ได้ 100 % ส่วน "ตาควาย - เนิน 350-ผามออีแดง–ห้วยตามาเรีย" ยังปะทะเขมรเป็นระยะ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​