ตำรวจฝรั่งเศสพบหนังสือฮิตเลอร์และอาวุธที่บ้านมือตบมาครง

ตำรวจฝรั่งเศสพบหนังสือเกี่ยวกับฮิตเลอร์ ผู้นำเผด็จการนาซีและอาวุธในบ้านผู้ต้องสงสัยตบหน้าผู้นำฝรั่งเศส

BBC รายงานว่าตำรวจฝรั่งเศสได้รวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 คนเป็นชายอายุ 28 ปีที่เกี่ยวข้องกับเหตุตบหน้าประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศสขณะเดินทางไปพบปะและทักทายประชาชนที่จังหวัดโดรม ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ตำรวจเผยว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุ 2 คน โดยคนนึงตบหน้า อีกคนถ่ายคลิป ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจไปรวบตัวทั้งคู่ได้ใกล้กับโรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนนำตัวไปตรวจค้นภายในบ้านพัก ปรากฎว่าตำรวจพบหนังสือเกี่ยวกับฮิตเลอร์ เผด็จการนาซีของเยอรมันที่เขียนต่อต้านชาวยิว รวมทั้งอาวุธหลายชนิดมีทั้งปืนไรเฟิล ดาบยาวและกริช ภายในบ้านพักของชายที่ถ่ายคลิป

ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีแนวคิดรุนแรงขวาจัด และมีความสนใจในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสสมัยยุคกลาง เนื่องจากพบรูปถ่ายตัวเขาแต่งตัวแบบนักรบในยุคกลาง ล่าสุดตำรวจกำลังสอบสวนถึงเหตุจูงใจที่มาดักทำร้ายมาครง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เริ่มแล้วพัทยาเคาท์ดาวน์ 2026 นักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก
ยิ่งใหญ่ตระการตา! สบศ.เชิญร่วมงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมไทย "น้อมอาลัยแม่ของแผ่นดิน บัณฑิตพัฒนศิลป์ สืบสานศิลป์ แผ่นดินสยาม"
"ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่อุบลราชธานี ให้กำลังใจกำลังพลและผู้อพยพ จากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา
ราชบุรี///เขต 4 เดือด! กล้าธรรมปะทะภูมิใจไทย อดีต ส.ส.ชนอดีตผู้สมัคร “แจคกี้ ชะวรลัทธิ์” ลงสนามบ้านโป่ง เบอร์ 7 กองเชียร์แน่น สร้างสีสันวันรับสมัคร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นทหารดินเผา' น้ำแข็ง ดาวเด่นในสวนสนุกฮาร์บิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โคมไฟปลา' แหวกว่ายกลางอากาศรับปีใหม่ในอันฮุย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​