ศาลสหรัฐลงโทษหนักเภสัชกรทำลายวัคซีนโควิด

ศาลสหรัฐลงโทษหนักเภสัชกรทำลายวัคซีนโควิด

ศาลสหรัฐสั่งจำคุก 3 ปีเภสัชกรแอบทำลายวัคซีนโควิดกว่า 500 โดส เพราะมีความเชื่อว่าวัคซีนเป็นอันตรายต่อผู้ฉีด

เว๊ปไซต์วอชิงตันโพสต์รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (9 มิถุนายน) เผยว่าศาลสหรัฐ่ที่รัฐวิสคอนซิ่น ได้ตัดสินลงโทษนายสตีเว่น แบรนเดนเบิร์ก อดีตเภสัชกรชาวอเมริกัน เป็นเวลา 3 ปี และปรับเป็นเงิน 8 หมื่น 3 พันดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 2 ล้าน 5 แสนบาท ฐานทำลายวัคซีนป้องกันโควิดโดยเจตนา

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แบรนเดนเบิร์ก ซึ่งขณะนั้นทำงานเป็นเภสัชกรที่ศูนย์การแพทย์ออโรร่า ที่เมืองแกรฟตัน รัฐวิสคอนซิ่น ได้แอบนำวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่าจำนวน 500 โดสออกจากตู้เย็นมาไว้ข้างนอก โดยทิ้งไว้ข้ามคืน มีเจตนาที่จะทำลายวัคซีนให้เสีย ก่อนที่จะนำกลับเข้าไปไว้ในตู้เย็นในภายหลัง ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับฉีดวัคซีนล้อตนี้ 57 คน เนื่องจากแบรนเดนเบิร์กมีความเชื่อว่าวัคซีนโควิดเป็นอันตราย และสามารถเปลี่ยน DNA ของมนุษย์ หลังก่อเหตุและถูกจับได้ แบรนเดนเบิร์กถูกไล่ออกจากงาน

ระหว่างฟังคำพิพากษา เขาได้กล่าวคำขอโทษต่อศาล ซึ่งหลังจากพ้นโทษแบรนเดนเดิร์กจะต้องถูกจับตาเฝ้าระวังต่ออีก 3 ปี ทั้งนี้ความผิดฐานทำลายวัคซีนในช่วงกรณีฉุกเฉินถือเป็นข้อหาร้ายแรงในสหรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก