ศบค.สั่งศปม.จัดกำลังทหาร-ตำรวจคุมแคมป์คนงานก่อสร้าง

กองทัพบก 10 มิ.ย.-  ศบค.สั่งศปม. จัดกำลังทหาร-ตำรวจคุมเข้าแคมป์คนงานก่อสร้างเขตหลักสี่ –ชุมชนคลองเตย ควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานระหว่างแคมป์

พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวว่า จากกรณีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งก่อให้เกิดการแพร่เชื้อในลักษณะคลัสเตอร์นั้น ในขณะนี้ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ได้รับมอบหมายจากศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศปก.ศบค.) ให้ฝ่ายทหารและตำรวจบูรณาการความร่วมมือจัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงดูแลควบคุมการเข้า-ออก ของคนงานในบริเวณที่พักคนงานก่อสร้างในพื้นที่เขตหลักสี่และชุมชนคลองเตย เพื่อเป็นการควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานไปมาระหว่างแคมป์ต่าง ๆ แล้ว สำหรับการเข้าไปควบคุมหรือสั่งปิดพื้นที่นั้น อยู่ในดุลยพินิจและอำนาจของเขตหรือจังหวัด โดยหากมีความจำเป็นที่ต้องใช้กำลังในด้านต่าง ๆ มากขึ้นจะพิจารณาสนธิกำลังทหารตำรวจ เข้าสนับสนุนการปฏิบัติของศปก.ศบค. ในการควบคุมดูแลพื้นที่ ที่อาจมีความสุ่มเสี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมโยธาฯ" เพิ่มระดับเฝ้าระวัง ลุยตรวจความพร้อมโครงการป้องกันน้ำท่วมสุไหงโก-ลก เสริมความเชื่อมั่นประชาชน
ททท. เปิดเส้นทางบินตรง ปารีส – ภูเก็ต ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพจากฝรั่งเศส
สว.ภมรฯ มอบเงินสดจำนวน 100,000 บาท พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหาร ร่วมบริจาคสิ่งของอุปโภค และบริโภคช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้
เจ้าหน้าที่ฮ่องกงชี้ต้นเพลิงอพาร์ตเม้นต์อยู่ที่ตาข่ายนิรภัย
เกิดอะไรขึ้น? สรุป 25 เหตุ สถานการณ์ วิกฤตอุทกภัยหาดใหญ่ "นายกฯอนุทิน" โดนผลักกลายเป็นแพะ
ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่ อ.พนมดงรัก เร่งช่วยเหลือเกษตรกรและติดตามการแพร่ระบาดของโรคปากและเท้าเปื่อยใน โค กระบือ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​