ศบค.สั่งศปม.จัดกำลังทหาร-ตำรวจคุมแคมป์คนงานก่อสร้าง

ศบค.สั่งศปม.จัดกำลังทหาร-ตำรวจคุมแคมป์คนงานก่อสร้าง

กองทัพบก 10 มิ.ย.-  ศบค.สั่งศปม. จัดกำลังทหาร-ตำรวจคุมเข้าแคมป์คนงานก่อสร้างเขตหลักสี่ –ชุมชนคลองเตย ควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานระหว่างแคมป์

พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวว่า จากกรณีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งก่อให้เกิดการแพร่เชื้อในลักษณะคลัสเตอร์นั้น ในขณะนี้ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ได้รับมอบหมายจากศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศปก.ศบค.) ให้ฝ่ายทหารและตำรวจบูรณาการความร่วมมือจัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงดูแลควบคุมการเข้า-ออก ของคนงานในบริเวณที่พักคนงานก่อสร้างในพื้นที่เขตหลักสี่และชุมชนคลองเตย เพื่อเป็นการควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานไปมาระหว่างแคมป์ต่าง ๆ แล้ว สำหรับการเข้าไปควบคุมหรือสั่งปิดพื้นที่นั้น อยู่ในดุลยพินิจและอำนาจของเขตหรือจังหวัด โดยหากมีความจำเป็นที่ต้องใช้กำลังในด้านต่าง ๆ มากขึ้นจะพิจารณาสนธิกำลังทหารตำรวจ เข้าสนับสนุนการปฏิบัติของศปก.ศบค. ในการควบคุมดูแลพื้นที่ ที่อาจมีความสุ่มเสี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก