เจ้าของสวนสละจัดทำบุญใหญ่ได้เดือนละ 5 แสน จ้างโคโยตี้เต้นให้ต้นสละดู

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าของสวนสละจ้างโคโยตี้เต้นให้ต้นสละดู หลังบูชาท้าวเวสสุวรรณ 5 องค์รายได้เดือนละ5แสนจัดทำบุญใหญ่ ผู้ร่วมงานจ้องส่องเลขปลายประทัด ช่วงค่ำจ้างแดนซ์เชอร์เต้นให้ต้นสละตัวผู้ได้ดู

ที่บ้านของนายธนัชกฤศ บรรเทาวงศ์ ตอนนี้ชาวบ้านเรียกว่าเสี่ยนัช อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 9 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จัดพิธีทำบุญใหญ่ภายในบ้านซึ่งล้อมรอบไปด้วยสวนสละพันธุ์สุมาลี ภายในสวนสละติดไฟสองสว่างทั้งสวน เพื่อเป็นการให้เกียรติและรำลึกถึงบุญคุณของต้นสละทั้งหมดพร้อมกับให้ผู้ร่วมงานได้เดินชมความสำเร็จของตนเอง โดยทางเจ้าของสวนได้จัดพิธีทำบุญขึ้นในวันนี้ มีพระสงฆ์จำนวน 9 รูป มีพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ประจำบ้าน พร้อมกับทำบุญครบรอบวันเกิด ซึ่งตรงกับวันนี้คือ 13 มีนาคมพอดี

webp

 

ทำบุญให้พ่อแม่น้องชายและภรรยาเก่าที่ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว สอบถามจากเจ้าของสวนคือนายธนัชกฤศ บรรเทาวงศ์ ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่าตนเองได้บูชาท้าวเวสสุวรรณ มานานแล้วโดยบูชาทั้งหมด 5 ตน เชื่อว่าเป็นเพราะท้าวเวสสุวรรณทั้งหมดจึงประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะผลกำไรจากการขายสละที่มีอยู่ในบริเวณรอบบ้าน มีรายได้เดือนละ 300,000 บาท และยังมีรายได้อื่นคือส่วนทุเรียนอีก ส่วนอิทธิฤทธิ์ ก็มีเด็กๆเคยเล่าว่า เข้ามาแล้วพบว่ามีคนแต่งชุดคล้ายกับลิเก

webp

 

ใส่ชุดสีเขียวสีแดงยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งตนเองเชื่อว่านี่เป็นเพราะอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของเท้าเวสสุวรรณ ที่ตนเองบูชาอยู่ทั้ง 5 ตน โดยหลังจากเสร็จพิธีในช่วงกลางวันแล้วในช่วงค่ำก็จะจ้าง โคโยตี้ มาเต้นฉลองให้กับต้นสละตัวผู้ได้ดูไปพร้อมกับผู้ร่วมงานด้วย (ต้นสละตัวผู้จะไม่มีลูก แต่ต้องใช้เกสรของดอกตัวผู้ไปผสมกับเกษรของต้นตัวเมีย) ส่วนเลขของปลายประทับที่หลายคนรอทางเจ้าของบ้านก็ได้โชว์ให้ดูอย่างชัดเจนคือเลข 6 5 , 8 1 9 โดยประชาชนที่เข้าร่วมงานต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปตัวเลขเอาไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดวันที่ 16 มีนาคมนี้ด้วย

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก