“พล.ท.นันทเดช” สะท้อนชีวิต “แตงโม” ตอบโจทย์ทำไม ทุกคนห่วงใยคดีไม่เป็นธรรม

กดติดตาม TOP NEWS

"พล.ท.นันทเดช" สะท้อนชีวิต "แตงโม" ตอบโจทย์ทำไม ทุกคนห่วงใยคดีไม่เป็นธรรม

พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า ความทุกข์สาหัสที่ผ่านมาในชีวิตของเรา จะทำให้คนอ่อนแอพ่ายแพ้ไป แต่จะทำให้คนเข้มแข็ง ยิ่งเข้มแข็งมากขึ้น ชีวิตของแตงโม เป็นเช่นนี้ ทุกข์ทั้งหลายที่ผ่านเข้ามา ยิ่งทำให้แตงโมเข้มแข็งเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ พ่อกับแม่เลิกกันมาตั้งแต่เด็ก แตงโมอยู่กับพ่อมาตลอด จนกระทั่งเกิดเรื่องราว /รถคว่ำ / เลิกกับสามี / พ่อสุดที่รักจากไป

 

หลังจากที่คุณพ่อ จากไป ” แตงโม “ ก็เริ่มเข้าสู่ความทุกข์ครั้งใหม่ที่หนักที่สุด พอตั้งหลักได้ ก็ประสบปัญหาตกงานอีก หากินตัวเป็นเกลียว ขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ไม่เคยท้อถอย พอได้งาน ละครถึง 3 เรื่อง ก็จากไป ภายใต้ความเยือกเย็นของแม่น้ำเจ้าพระยา “แตงโม” ที่เคยล้ม แล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อ ล้มอีก ลุกอีก จนเสมือนแมว 9 ชีวิต แต่ทุกอย่างไม่มีนิรันดร์ มีเกิด ก็มีดับ เป็นเรื่องปกติ ที่ทุกคนต้องเจอ ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ ขอให้ “แตงโม” ได้อยู่อย่างสบายๆ ในที่ที่สวยงาม ดั่งจิตใจของ “แตงโม” ไม่ต้องต่อสู้เพื่ออะไรอีกแล้ว ปล่อยวางโลกที่หนักอึ้งลงได้เสียที

แต่สำหรับสังคมในวันนี้ “ความยุติธรรมยังมาไม่ถึง”แตงโม”แล้วเราจะให้ “แตงโม” ปล่อยวางโลกที่หนักอึ้งลงได้อย่างไร

พลโท นันทเดช/12 มีนาคม65

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก