เพื่อไทยขอนับองค์ประชุม

เพื่อไทยขอนับองค์ประชุม

รัฐสภา 9 มิ.ย.- “พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน" ขอนับองค์ประชุม หลังส.ส.ห้องประชุมโหรงเหรง วุ่นจนสภาฯ ต้องพักก่อนกลับมาประชุมต่อ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาท เมื่อเวลา 15.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ส.ส.อภิปรายกันอย่างกว้างขวาง นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เสนอญัตติให้นับองค์ประชุม ตามข้อบังคับการประชุม เนื่องจากไม่มีส.ส. เข้ามาภายในห้องประชุมเพื่อรับฟังการอภิปราย

ทำให้นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ ในฐานะประธานที่ประชุม ชี้แจงว่า ที่ส.ส.ไม่อยู่ในห้องประชุมสภาฯ เพราะได้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 อีกทั้งนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ได้ขอส.ส. ให้อยู่ภายนอกห้องประชุม เพื่อลดความแออัด แต่นายพิเชษฐ์ยังยืนยันให้นับองค์ประชุม ขณะที่นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พยายามขอร้องไม่ให้นับองค์ประชุม เพราะบรรยากาศการอภิปรายดำเนินมาด้วยดีตั้งแต่เช้า หากฝ่ายค้านมีอะไรไม่พอใจ ขอให้มาคุยกันในวิปทั้งสองฝ่ายก่อน ในที่สุดนายศุภชัยตัดสินใจให้พักประชุม 10 นาที เพื่อให้วิปสองฝ่าย ไปพูดคุยทำความเข้าใจกัน หลังจากกลับมาประชุมกันอีกครั้ง นายอรรถกรชี้แจงว่า วิปสองฝ่ายได้ทำความเข้าใจกันด้วยดี และนายพิเชษฐก็ไม่ติดใจให้นับองค์ประชุมแล้ว ขณะที่นายพิเชษฐก็ยอมถอนการขอนับองค์ประชุม ทำให้การประชุมเดินต่อไปได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก