“แรมโบ้”เชื่อ “ส.ส.ณัฐชา”ติดพฤติกรรมก้าวร้าวฉีกร่าง พ.ร.ก.มาจากไปร่วมม็อบ 3 นิ้ว

“แรมโบ้”เชื่อ “ส.ส.ณัฐชา”ติดพฤติกรรมก้าวร้าวฉีกร่าง พ.ร.ก.มาจากไปร่วมม็อบ 3 นิ้ว

"แรมโบ้" ไม่แปลกใจพฤติกรรม"ณัฐชา"ฉีก ร่าง พ.ร.ก กู้เงิน 5 แสนล้าน และไม่รับร่าง เพราะติดความก้าวร้าวมาจากม็อบ พร้อมขออย่านำทุกเรื่องมาเป็นประเด็นการเมือง อยากมีอำนาจเองจนไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนและประเทศชาติ มั่นใจมีเสียงพอจากพรรคร่วมรัฐบาลเพราะอยากให้วิกฤตประเทศคลี่คลาย

วันนี้(9 มิ.ย.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล อภิปรายไม่รับร่างพ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมวงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท พร้อมกับฉีกร่าง พ.ร.ก. ในระหว่างการอภิปรายนั้น โดยระบุว่าเป็นเรื่องธรรมดาของฝ่ายค้านที่จะไม่โหวตรับร่างนี้ เพราะพรรคก้าวไกล และฝ่ายค้านไม่เคยเห็นถึงความสำคัญกับเรื่องนี้ และยังไม่เข้าใจว่าพ.ร.ก.กู้เงินมีความสำคัญกับประชาชนอย่างไรบ้าง ทั้งที่พ.ร.ก.กู้เงินจะถูกนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ โควิด-19 ทั้งใช้จ่ายเกี่ยวกับการแพทย์และสาธารณสุข การวิจัยและพัฒนาวัคซีนภายในประเทศ รวมไปถึงช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ประชาชนทุกสายอาชีพ และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด

 

hKh0QjKR S 8863838

ขณะเดียวกันที่ผ่านมาทำให้เห็นว่านายกฯ และรัฐบาลได้ใช้งบประมาณในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศรวมถึงแก้ไขสถานการณ์โควิดอย่างไรไปบ้างแล้ว ยืนยันมีผลงานที่ชัดเจน และมีโครงการต่างๆออกมาให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งได้รับการชื่นชมจากประชาชน เช่นโครงการคนละครึ่ง ม.33 โครงการเราชนะ แต่ที่ฝ่ายค้านไม่เห็นน่าจะเป็นเพราะไม่เปิดใจ และไม่ยอมรับในผลงานของนายกฯ มากกว่า

 

 

นายเสกสกลยังขอพรรคก้าวไกล และฝ่ายค้านอย่ากังวลถึงการใช้งบประมาณ เพราะงบประมาณทุกบาททุกสตางค์นำไปใช้อย่างคุ้มค่าเป็นประโยน์กับประชาชนทุกคน และประเทศชาติ ขณะเดียวกันนายกฯยืนยันว่าการใช้งบประมาณมีความโปร่งใส ไม่มีการทุจริต ซึ่งที่ผ่านมาก็เป็นเช่นนั้น

S 109658249

ไม่แปลกใจที่เห็นนายณัฐชา จะมีพฤติกรรมฉีก พ.ร.ก. ในระหว่างอภิปรายให้คนทั้งประเทศดู ซึ่งตนมองว่ามีลักษณะที่ก้าวร้าว เพราะพรรคก้าวไกลชอบไปอยู่ตามม็อบ 3 นิ้ว และไม่แปลกใจหากจะไม่เห็นชอบร่าง พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท  เนื่องจากเอาทุกเรื่องไปเป็นประเด็นทางการเมือง สร้างข่าวเท็จให้ประชาชนเข้าใจในตัวนายกฯ และรัฐบาลผิด อยากเข้ามาเป็นรัฐบาลจนหน้ามืดตามัว จนไม่สนใจว่าประชาชนจะลำบากมากน้อยเพียงใด ประเทศจะเกิดวิกฤติอย่างไรบ้าง

 

และแม้พรรคก้าวไกล หรือฝ่ายค้านจะไม่เห็นด้วยกับ พ.ร.ก. นี้ แต่ตนเองก็ยังยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น และส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลจะรับร่างนี้อยู่แล้ว เพราะพรรคร่วมรัฐบาลมองเห็นถึงความสำคัญของประเทศและประชาชน ที่จะต้องร่วมกันแก้ไขปัญหาให้สถานการณ์คลี่คลายและประเทศเดินหน้าไปให้ได้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก