“เอ ศุภชัย” ร่ำไห้อาลัย “แตงโม” – ชี้อยากให้เป็นแค่ “ความฝัน”

กดติดตาม TOP NEWS

"เอ ศุภชัย" ร่ำไห้ ร่วมพิธีไว้อาลัยแตงโม เผยความทรงจำเมื่อครั้งอดีตขอส่ง ‘น้อง’ ไปอยู่ในสรวงสวรรค์ เผยร้องไห้ทุกวัน หากมีเวลาทำใจคงดี ลั่น!! ขอทำหน้าที่พี่เพื่อน้องเป็นครั้งสุดท้าย

ที่คริสจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งมีการจัดพิธีอาลัย แตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ เป็นวันแรก ตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ซึ่งจะเริ่มพิธีในเวลา 18.30 น. วันนี้ โดยในเวลา 14.28 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ในชุดสีขาว ได้เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน โดยมี โม อมีนา น้องคนสนิท หนึ่งในผู้จัดงานคอยรับ เมื่อเดินทางมาถึง ได้ตรวจเอทีเคก่อนเข้าร่วมงาน โดยในช่วงบ่าย กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ อดีตผู้จัดการแตงโม นิดา ถือดอกไม้ 1 ช่อ เข้าร่วมงาน ต่อมา นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม มาร่วมงานด้วย

ต่อมา เวลาราว 16.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราคนดัง ซึ่งเป็นเจ้าภาพออกค่าใช้จ่ายในงานครั้งนี้ ร่วมกับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางมาถึงพื้นที่จัดงานแล้ว นอกจากนี้ ยังมี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร รวมถึง หนุ่ม กรรชัย มาถึงพื้นที่ร่วมงานแล้ว

เอ ศุภชัย ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เชื่อว่าความรู้สึกทุกคน กับพี่เอ คงเหมือนกันคือ รักน้อง วันนี้อยากส่งน้องไปอยู่บนสรวงสวรรค์สวยๆ เหมือนที่อยากให้น้องเป็น ทุกคนคงเครียดมาเยอะ อยากให้ทุกคนรีแลกซ์ อยากเห็นบรรยากาศสวยๆ อยากคิดเรื่องดีๆ ถึงวันที่น้องเข้าวงการ วันที่ไปกินข้าวกับน้องที่หน้าราม แต่ก่อน พี่วุฒิดูแล น้องโม เวลามาหาพี่เอ ก็ไปกินข้าวแกงปักษ์ใต้ 15-20 บาท ที่หน้าราม ก็อยากคิดถึงเรื่องดีๆ ภาพสวยงาม และจำภาพนี้ไว้

เมื่อถามถึงความรู้สึกต่อแตงโม เอ ศุภชัย กล่าวว่า รู้สึกว่าทำไมฉันต้องเสียใจกับผู้หญิงคนนี้ได้เยอะขนาดนี้ เขาไม่ใช่ญาติเรา ทำไมเรารู้สึกว่า เหมือนเราสงสารชีวิต เรารู้สึกว่า เราเข้าไปช่วยคนๆหนึ่ง มันกำลังจะดี แต่ไม่สำเร็จ แต่จบแบบนี้ พี่เอ รับไม่ได้ พี่เอร้องไห้ทุกวัน แต่ก็ต้องสู้ต่อ เราต้องเข้มแข็ง เรามองตัวเองเป็นเสาหลักของทุกคน เราต้องเอาตัวเองออกมา

“วันที่ยังไม่เจอน้องโม เราต้องรู้สึกว่าเราจะทำอย่างไรต่อในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ ว่าจะเตรียมงานหรือรอด้วยความหวัง เราก็ต้องทำสองอย่างควบคู่กันไป หรือหากไปโรงพยาบาล ก็ต้องเตรียม สุดท้ายก็ได้คำตอบพร้อมกันทุกคน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะบอกอะไรกับแตงโม ซึ่ง เอ ศุภชัย กล่าวว่า เราบอกไปหมดแล้ว คืนที่น้องไปหาพี่เอ ก็บอกว่าพี่เอรักน้องมาก ก็บอกว่า โมมีอะไรบอกแม่นะลูก ไม่มีเงินก็บอก เดี๋ยวแม่จัดให้ เดี๋ยวละครเดี๋ยวแม่จัดให้ เหมือนผู้ใหญ่คนหนึ่งอยากมอบโอกาส เราเหมือนพี่ที่เดินมากับน้องและอยากเดินไปเรื่อยๆ มาเป็นแบบนี้ เหมือนใครเคยเชียร์ลูกเพื่อนไปโรงเรียน เขากำลังวิ่ง เราเชียร์ที่เส้นชัย อยู่ดีๆมีปืนไปยิงเขา ภาพเป็นศูนย์ ทุกอย่างจบ นั่นคือความรู้สึกพี่เอ

จริงๆ พี่เอ ทำทุกอย่างเพื่อน้องอยู่แล้ว ตั้งแต่น้องอยู่ทุกวัน เคียงข้างกับเรา พี่เอ น้องโมมีปัญหาก็โทรมาปรึกษาทุกเรื่องใหญ่ หากเป็นปัญหาเล็กๆ เขาจะปรึกษาคนอื่น เราก็เหมือนเป็นพี่ที่ให้คำปรึกษา ส่วนมากเป็นเรื่องการทำงาน ว่าน้องโม โปรเฟสชั่นแนลมาก ทุกอย่างต้องเป๊ะ อย่างเห็นว่าเขาร้องเพลงเพราะ แต่ถ้าจะไปออกรายการ ต้องไปเรียนร้องเพลงอีก เขาจะหาสิ่งเติมเต็ม พัฒนาไปเรื่อยๆให้คนรักเขา นี่คือสิ่งที่เขาตอบแทนกลับไป

ย้อนหลังกลับไปปีที่แล้วในวันนี้ 11 มีนาคม แตงโม มานั่งอยู่กับผมข้างๆ 11 มีนาคม 2564 ผมคุยกับ แตงโม ถึงเรื่องราวชีวิตของเธอ การที่เธอไปทำศัลยกรรมใบหน้า แล้วหน้าผิดรูป ตอนนั้นเธอท้อแท้ แล้วเธอกลับมาสู้ ผ่านไป 1 ปี วันนี้ผมต้องทำรายการนี้ เป็นการส่งแตงโมกลับคืนอ้อมกอดของพระเจ้า มันเป็นความบังเอิญหรือมันคืออะไร พูดลำบากนะครับ มันก็งง มันแปลกนะครับยังคงเกาะติดข่าวของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” วัย 38 ปี ที่เสียชีวิตลงจากการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อกลางดึกคืน (24 กุมภาพันธ์ 65) แบบต่อเนื่อง

โดยล่าสุดวันนี้ (11 มีนาคม 65) พิธีกร นักแสดงชื่อดัง “หนุ่ม กรรชัย” ได้เรียนเชิญ “อาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์” ศาสนาจารย์ผู้ประกอบพิธีไว้อาลัยให้ “แตงโม นิดา” มาออกรายการ “โหนกระแส” ซึ่งในช่วงต้นรายการ “หนุ่ม กรรชัย” ได้พูดขึ้นมาว่า “วันนี้เป็นวันที่มีการจัดพิธีไว้อาลัย แตงโม จะจัดกันที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ” ผมขออนุญาตย้อนไปนิดนึงนะครับ วันนี้ 11 มีนาคม 65 ผมกำลังทำเรื่องราวเกี่ยวกับพิธีส่ง “แตงโม นิดา” สู่อ้อมกอดพระเจ้า ย้อนหลังกลับไปปีที่แล้วในวันนี้ 11 มีนาคม แตงโม มานั่งอยู่กับผมข้างๆ 11 มีนาคม 2564 ผมคุยกับ แตงโม ถึงเรื่องราวชีวิตของเธอ การที่เธอไปทำศัลยกรรมใบหน้า แล้วหน้าผิดรูป ตอนนั้นเธอท้อแท้ แล้วเธอกลับมาสู้ ผ่านไป 1 ปี วันนี้ผมต้องทำรายการนี้ เป็นการส่งแตงโมกลับคืนอ้อมกอดของพระเจ้า มันเป็นความบังเอิญหรือมันคืออะไร พูดลำบากนะครับ มันก็งง มันแปลกนะครับ

และวันนี้ผมขอเรียนเชิญ “อาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์” ศาสนาจารย์ผู้ประกอบพิธีไว้อาลัยให้ “แตงโม นิดา” พร้อมพูดถึง “แตงโม” นั่งเก้าอี้ตัวนี้ ที่อาจารย์กำลังนั่งวันนี้เมื่อปีที่แล้ว วันนี้อาจารย์นั่งเก้าอี้นี้ ความบังเอิญที่แตงโมนั่งที่เดียวกันในรายการกับอาจารย์เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา วันนี้อาจารย์มานั่งตรงนี้ว่าแปลกไหม

“อาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์” พูดว่า ภาษาอังกฤษเรียกว่า “sign” ภาษาไทย คือ หมายสำคัญ การบ่งชี้ว่าจะนำไปสู่บางสิ่งบางอย่างที่มีความหมาย ด้าน “หนุ่ม กรรชัย” พูดเสริมต่อว่า “และอาจารย์ต้องเป็นคนทำพิธีส่ง แตงโม กลับไปสู่พระเจ้าด้วยในวันนี้”

นอกจากนี้ “หนุ่ม กรรชัย” ยังได้วิดีโอคอล พูดคุยกับ “โบ TK” ที่ตอนนี้อยู่ในงานของ “แตงโม นิดา” อีกด้วย โดย “หนุ่ม กรรชัย” ถาม “โบ TK” เชื่อเรื่องของ “sign” ไหม เรื่องหมายสำคัญ ที่แตงโมเคยมาสัมภาษณ์ตรงนี้ 11 มีนาคมปีที่แล้ว ที่นั่งที่อาจารย์ธงชัยในปีนี้ เป็นที่นั่งปีที่แล้ว ที่ “แตงโม” นั่ง วันเดียวกัน เวลาเดียวกัน แต่วันนี้คนที่ส่งแตงโมกลับไปสู่อ้อมกอดของพระเจ้ามานั่งอยู่ตรงนี้ อาจารย์บอกว่ามันคือ “sign” มันคือหมายสำคัญ ด้าน “โบ TK” ก็บอกว่า “โบเชื่อว่าทุกอย่างไม่มีอะไรเป็นเรื่องบังเอิญ ทุกอย่างได้ถูกวางเอาไว้แล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก