“เต้” ร้อง”นายกฯตู่” อายัดศพ “แตงโม” เปลี่ยนหน่วยงานชันสูตรใหม่

กดติดตาม TOP NEWS

เต้ มงคลกิตติ์ เขียนจดหมายร้องนายกรัฐมนตรี สั่งอายัดศพ แตงโม นิดา ชันสูตรซ้ำอีกครั้ง หาหลักฐานเพิ่มเติมให้สิ้นสงสัย

ความคืบหน้าการคลี่คลายปมเหตุเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ ได้เขียนจดหมายถึง ล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้สั่ง อายัดศพ แตงโม นิดา ก่อนทำพิธี ไปพิสูจน์อีกครั้ง ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ชันสูตรใหม่ เพื่อให้สิ้นสงสัย เนื่องจากมีประเด็นว่า อาจเป็นการเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ

 

โดยระบุว่า “เรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฐานะ กำกับ สตช. เรื่อง ขอให้ อายัด ศพ นางสาวนิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์(แตงโม) ก่อนไปทำพิธีกรรมทางศาสนา โดยมอบให้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หรือ รพ.ธรรมศาสตร์ สังกัด กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ชันสูตรอีกครั้ง ให้สิ้นสงสัย คดีนี้เป็น อาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ ผู้เสียหายมิใช่ บุพการีหรือญาติโดยชอบด้วยกฏหมายเท่านั้นยังมีพี่น้องประชาชนซึ่งเป็นผู้เสียหายเช่นกัน

ซึ่งดูจากสภาพศพมีสิ่งที่น่าสงสัยว่าจะเป็นการเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติก่อนจมน้ำ ซึ่งคดีดังกล่าวในสังคมปัจจุบันยังมีข้อกังขาหลายด้าน ซึ่งถ้า สตช. เร่งรีบปิดสำนวนในการทำคดีแต่ฝ่ายเดียวให้เป็นคดีประมาท เกรงว่าประชาชนจะเสื่อมศรัทธาในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง ท่านนายกรัฐมนตรี กำกับอยู่

ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมยุติธรรม กับผู้ตาย ญาติ ประชาชนผู้เกี่ยวข้องในระบบยุติธรรมไทย อีกทั้งนานาชาติ จะสามารถยอมรับ การสอบสวน สืบสวน คำตัดสินต่างๆได้ กระผมจึงเรียน มายัง ท่านนายกรัฐมนตรี ให้อายัดศพ นางสาวนิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์(แตงโม) ก่อนไปทำพิธีกรรมทางศาสนา โดยมอบให้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หรือ รพ.ธรรมศาสตร์ สังกัด กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ชันสูตรอีกครั้งก่อน จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก