อยุธยา พบคลัสเตอร์แรงงานก่อสร้าง กว่า 180 คน

อยุธยา พบคลัสเตอร์แรงงานก่อสร้าง กว่า 180 คน

อยุธยา พบ คลัสเตอร์แรงงานก่อสร้างพบผู้ติดเชื้อโควิด 180 คน สั่งปิดห้ามเข้า-ออก ผู้ว่าฯ เร่งประชุมหาแนวทางป้องกันการแพร่ระบาด

วันนี้ (9 มิถุนายน 2564) สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการรายงานพบคลัสเตอร์แรงงานก่อสร้างกว่า 180 คน ผู้ว่าฯ เตรียมแถลงข่าว โดยมี นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตามที่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กำหนดให้ตรวจเชิงรุกภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง ในตำบลเกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ตรวจทั้งหมด 597 คน แบ่งเป็น กลุ่มผู้ค้ารถเร่ จำนวน 34 คน กลุ่มแรงงาน ประกอบด้วย 1.แรงงานไทย (staff / office/คนงาน) จำนวน 167 คน 2.คนงานต่างด้าว (พม่า/กัมพูชา) จำนวน 396 คน ผลการตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น 180 ราย ทางอำเภอพระนครศรีอยุธยา อบต.เกาะเรียน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ปิดพื้นที่แคมป์คนงาน ดังกล่าว ไม่ให้มีการเดินทางของกลุ่มเป้าหมายไปนอกพื้นที่ เพื่อไม่ให้แพร่กระจายเชื้อสู่ชุมชน

ด้านนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝ่ายปกครองอำเภอพระนครศรีอยุธยา ตำรวจ กอ.รมน. และอบต.เกาะเรียน จะร่วมกันจัดตั้งจุดตรวจเฝ้าระวัง บริเวณแคมป์คนงาน บ. NMC คอนแลนด์ หมู่ 7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด19 จำนวนมาก โดยห้ามผู้ใดเข้าหรือออกแคมป์โดยเด็ดขาด เว้นแต่จะได้รับอนุญาต จากเจ้าพนักงานควบคุมโรค ตลอด 24 ชั่วโมง จำนวน 3 จุด (บริเวณด้านหน้า และด้านหลังแคมป์)

โดยวันนี้ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะมีการประชุม เพื่อกำหนดมาตรการตามกฎหมายเพื่อควบคุมโรค สำหรับแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งนี้ ต่อไป โดยเบื้องต้นจะให้ทางบริษัท จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง และจะตรวจเชิงรุกรอบ ๆ แคมป์คนงานด้วย

ในส่วนศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน โควิด 19 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อมูลเวลา 8.00 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2564พบ ผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 32 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมรวมแล้ว 1,116 ราย หายแล้ว 557 ราย รักษาอยู่ 489 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 10 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก