ปธน.ฝรั่งเศสโดนตบหน้าขณะแวะทักทายประชาชน

ปธน.ฝรั่งเศสโดนตบหน้าขณะแวะทักทายประชาชน

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสโดนชายคนหนึ่งตบหน้าอย่างจัง ภายหลังเดินเข้าไปจับมือทักทายระหว่างการเดินทางเยือนจังหวัดโดรมในภาคตะวันออกเฉียงใต้

วิดีโอภาพเหตุการณ์เผยให้เห็นว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง เดินเข้าไปทักทายประชาชนที่อยู่หลังแผงเหล็ก ระหว่างการเดินทางเยือนชุมชนในจังหวัดโดรม ในระหว่างที่มาครงจะเข้าไปจับมือแต่ชายคนหนึ่ง แต่ชายคนดังกล่าวกลับสะบัดมือตบหน้าเขาเต็มแรง เจ้าหน้าที่และหน่วยอารักขารีบเข้าไปจับชายคนนั้น ส่วนมาครงรีบเดินหนีไป มีรายงานกล่าวว่าขณะที่ชายคนดังกล่าวตบหน้ามาครงนั้น มีเสียงร้องตะโกนว่า ลัทธิมาครงจงพินาศ หลังเกิดเหตุ มีชาย 2 คนโดนจับกุมตัว

แถลงการณ์ของจังหวัดโดรมกล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า  ในตอนนั้นประธานาธิบดีได้กลับขึ้นรถหลังจากมาเยี่ยมโรงเรียนมัธยมปลาย แต่เขาลงจากรถเพราะมีกลุ่มคนที่มายืนรอร้องตะโกนเรียก ประธานาธิบดีจึงไปพบคนเหล่านี้ แล้วก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก