ไฟเซอร์ทดสอบวัคซีนในกลุ่มอายุต่ำกว่า 12 ปี

ไฟเซอร์ทดสอบวัคซีนในกลุ่มอายุต่ำกว่า 12 ปี

ไฟเซอร์ จะเริ่มทดสอบวัคซีนโควิด19 ในกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีกลุ่มใหญ่ หลังจากเลือกฉีดวัคซีนในปริมาณที่ต่ำในการทดลองก่อนหน้านี้

การศึกษานี้จะมีการลงทะเบียนเด็กมากถึง 4,500 คนในคลินิกมากกว่า 90 แห่งในสหรัฐ ฟินแลนด์ โปแลนด์ และสเปน

ในการศึกษาระยะที่ 1 ของการฉีดวัคซีน 2 โดส ไฟเซอร์กล่าวว่าจะทำการทดสอบปริมาณยา 10 ไมโครกรัมในเด็กอายุระหว่าง 5 ถึง 11 ปี และ 3 ไมโครกรัมสำหรับเด็ก กลุ่มอายุ 6 เดือน ถึง 5 ปี โดยจะต้องขึ้นอยู่กับเรื่องของความปลอดภัย ความทนทาน และการตอบสนองของภูมิคุ้มกันที่เกิดจากเด็ก 144 คน

ขณะนี้ วัคซีนไฟเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัทไฟเซอร์และหุ้นส่วนชาวเยอรมันบีออนเทค ได้รับอนุญาตให้ใช้ในเด็กอายุเทียบเท่า 12 ปีในยุโรป สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยพวกเขาได้รับขนาดเดียวกับผู้ใหญ่คือ 30 ไมโครกรัม

วัยรุ่นเกือบ 7 ล้านคนได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้งในสหรัฐ ตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งการฉีดวัคซีนในเด็กนั้นถือเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และควบคุมการระบาดใหญ่ของโควิด 19

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก