ก.แรงงาน จ่ายเงินกว่า 2.4 ล้านบาท ช่วยเหลือแรงงานไทยกลับจากยูเครนแล้ว 163 คน

กดติดตาม TOP NEWS

กระทรวงแรงงาน จ่ายเงินกว่า 2.4 ล้านบาท ช่วยเหลือให้แก่แรงงานไทยกลับจากยูเครนแล้ว 163 คน

วันที่ 8 มีนาคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินแก่แรงงานไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศยูเครน และเป็นสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ จำนวน 4 คน ณ อาคาร Quarantine Center สถาบันบำราศนราดูร ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงคนไทยและแรงงานไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในยูเครน และได้กำชับให้ท่านรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ดูแลแรงงานไทยทุกคนอย่างดีที่สุด ซึ่งกระทรวงแรงงานประสานการทำงานใกล้ชิดกับกระทรวงการต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันในวันนี้ (8 มี.ค.65) มีคนไทยชุดที่ 7 จำนวน 12 คน ในจำนวนนี้เป็นสมาชิกกองทุนฯ จำนวน 4 คน เดินทางโดยเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 971 ออกจากกรุงบูคาเรสต์มาถึงประเทศไทยในวันนี้ เวลา 06.50 น.โดยท่านสุชาติฯ ได้มอบหมายให้ดิฉันและท่านโฆษกมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือแก่แรงงานไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศยูเครน และเป็นสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ อีกจำนวน 4 คน คนละ 15,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60,000 บาท

 

นางธิวัลรัตน์ กล่าวต่อว่า กรมการจัดหางาน ได้จัดเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะลงทะเบียน เพื่อรับคำร้องและอำนวยความสะดวกในการดูแลทั้งในเรื่องขั้นตอน เอกสารหลักฐานต่าง ๆ รวมทั้งชี้แจงเรื่องสิทธิประโยชน์จากกองทุนให้แก่แรงงานไทย นอกจากนี้ ที่ด่านตรวจคนหางานสุวรรณภูมิ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปอำนวยความสะดวกตั้งแต่คนงานลงเครื่องบินจนถึงพาไปส่งที่ขึ้นรถบัสของกรมการขนส่งทางบก เพื่อเดินทางมายังสถาบันบำราศนราดูร เพื่อรอตรวจหาเชื้อโควิด-19 (RT-PCR) ซึ่งหากแรงงานผลตรวจออกมาเป็นบวกจะเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร แต่หากผลเป็นลบจะใช้มาตรการ Test & go เดินทางกลับบ้านได้ทันที

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2 – 8 มีนาคม 2565 มีคนไทยที่เดินทางกลับมาแล้ว 7 เที่ยวบิน จำนวน 223 คน กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน ได้จ่ายเงินให้แก่คนงานที่เป็นสมาชิกกองทุนฯ ได้รับเงินสงเคราะห์กรณีภัยสงคราม รายละ 15,000 บาท แล้วจำนวน 163 คน เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 2,445,000 บาท

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก