พฐ. จำลองเหตุการณ์ “แตงโม” ตกเรือสปีดโบ๊ทซ้ำ ตามความเร็ว GPS คลายปมสงสัย

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จำลองเหตุการณ์นางเอกสาวชื่อดังพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทอีกครั้ง ตามความเร็วของ GPS คลายปมสงสัยจมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างไร

เจ้าหน้าที่ยังคงสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของแตงโมอย่างต่อเนื่องว่าเธอเสียชีวิตจากความประมาทเองหรือมีผู้อื่นทำให้เธอตาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จำลองเหตุการณ์ การตกน้ำของ “แตงโม นิดา” อีกครั้ง โดยเป็นการเปรียบเทียบกับความเร็ว GPS และสแกนหาวัตถุพยานที่อาจยังคงมีเหลืออยู่ใต้น้ำเจ้าพระยา ขณะเดียวกัน ก็ยังมีบรรดา ประชาชนผู้ที่ชื่นชอบผลงานของแตงโม เดินทางวันนำดอกไม้มาไว้อาลัยอย่างต่อเนื่องที่ท่าเรือพิบูลสงคราม

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเรือ ได้นำเรือ Bassboat เรือสปีดโบ๊ท ขนาด 25 ฟุต เท่ากับเรือลำเกิดเหตุจริง มาจำลองเหตุการณ์อีกครั้ง และจับความเร็วสแกนสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ

โดยเป็นการจำลองความเร็วของเรือ ตามความเร็วจริงที่ได้จากข้อมูลGPSของเรือลำเกิดเหตุ ว่า ถ้าหากใช้ความเร็ว ตาม GPS จะสแกนเห็นคนที่ตกลงไปในน้ำหรือไม่ และถ้าหากเห็นก็จะเปรียบเทียบว่า ขณะที่ แตงโมตกลงไปในน้ำ แตงโม จะจมลงสู่ใต้น้ำทันทีเลยหรือไม่ หรือร่างของเธอจะลอยขึ้นมาก่อน

webp

 

สำหรับการจำลองเหตุการณ์เริ่มต้นตั้งแต่ที่อู่เรือ NBC BOAT CLUB เวลาประมาณ 10.30น. มุ่งหน้าไปตามเส้นทางจริงในวันเกิดเหตุ คือสะพระราม8 แล้วกลับมาสะพานพระราม7 ผ่านจุดตกเรือ ที่ห่างจากสะพานฯ800-900เมตร ใกล้ช่วงท่าเรือพิบูลสงคราม1 เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลเพิ่มเติมที่ยังไม่ชัดเจน จากเดิมที่ก่อนหน้านี้จำลองเหตุการณ์ตามความเร็วจริงไปแล้วในช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ชุดคลี่คลายคดีก็มีการประชุมความคืบหน้าทางคดีที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 โดยในช่วงบ่ายวันนี้หลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.ต.ท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 จะมาให้ข้อมูลความคืบหน้ากับสื่อมวลชน หลังจากที่เมื่อวานนี้ มีการสอบปากคำเพิ่มเติมบุคคลบนเรือ 3 คนอีกครั้ง คือ กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือไฮโซปอ และ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ เพราะตำรวจยะงมีข้อสงสัยเพิ่มเติมในบางประเด็น ซึ่งเป็นเปลี่ยนไปสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ส่วนที่ สภ.เมืองนนทบุรี มีเพียงพยานแวดล้อมเท่านั้นที่เดินทางมาให้ปากคำ โดยขณะนี้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วมากกว่า 40ปาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก