โรมโวยอ้างถูกเจ้าหน้าที่รัฐคุกคาม

โรมโวยอ้างถูกเจ้าหน้าที่รัฐคุกคาม

รัฐสภา 8 มิ.ย.- "โรม" โวย ถูกเจ้าหน้าที่รัฐคุกคาม คาดเหตุจาก อภิปรายฯ  ตั๋วช้าง โร่แจ้งความ สภ.รัตนาธิเบศร์

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงเหตุการณ์มีผู้คุกคามพยายามบุกเข้าห้องพัก ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ตนได้รับแจ้งจ้างพนักงานประจำอาคารที่ตนพักอาศัยอยู่ เมื่อเวลาประมาณ 12.25 น. มีชายไม่ทราบซื่อจำนวน 2 คน ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌป 3978 กรุงเทพมหานคร เข้ามา และพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน โดยบุคคลดังกล่าวอ้างว่าเป็นเพื่อนของภรรยาของตน พร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยาตน ซึ่งเป็นรูปที่ปกติแล้วใช้ในการติดต่อกับราชการ แต่สุดท้ายพนักงานประจำอาคารก็ไม่ได้อนุญาตให้เข้าไป เหตุการณ์ที่ได้กล่าวมา มีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ตอนที่บุคคลดังกล่าวขับรถยนต์เข้ามา ไปจนถึงตอนที่เข้ามาติดต่อกับพนักงานเพื่อขอให้เปิดประตู ยืนยันว่าตนและภรรยาไม่รู้จักกับบุคคลทั้งสองคนดังกล่าวแม้แต่น้อย และไม่มีทางที่จะยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า อีก 2 วันถัดมาคือวันที่ 28 พฤษภาคม มีโทรศัพท์โทรมายังโทรศัพท์ของภรรยาตน แล้วถามว่าเป็นภรรยาของนายรังสิมันต์ใช่หรือไม่ จากนั้นก็ไม่พูดอะไรต่อแล้ววางสายไป หลังจากนั้นตนได้พยายามติดต่อกลับหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อกลับได้ จึงได้สืบหาหมายเลขโทรศัพท์ โดยใช้แอพพลิเคชันตรวจสอบ ก็พบว่าเคยมีผู้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวว่า “พี่แม้ว ส น” ตนไม่ทราบว่าคำดังกล่าวเป็นตัวย่อมาจากอะไร เบื้องต้นได้เข้าร้องทุกข์ที่ สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบตร์ ถึงความไม่ปลอดภัยซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางพนักงานสอบสวนจะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก ทราบว่า หมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวถูกจดทะเบียนโดยคนต่างชาติ ซึ่งถูกใช้โดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นทะเบียนปลอม ยิ่งไปกว่านั้นยังทราบมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศสูงมาก ซึ่งมีส่วนได้เสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

“ การกระทำดังกล่าว ไม่ใช่ การสืบราชการลับ แต่เป็นความพยายามตั้งใจให้ผมหวาดกลัว ที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล อย่างไรก็ตามผมจะทำหน้าที่ของผมต่อไป และขอให้รู้ไว้ว่าผู้ก่อเหตุจะไม่มีวันได้สิ่งนั้นจากผม แต่เขาจะได้รับการทำหน้าที่ ที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ตรวจสอบที่มากกว่าเดิม คุ้มค่ากับภาษีประชาชน อย่างเต็มเม็ด เต็มหน่วย ” นายรังสิมันต์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก