ตร.รวบแนวร่วม 3 นิ้ว หลังเตรียมป่วนขบวนเสด็จ

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจรวบ "ตะวัน" แนวร่วม3นิ้ว ดำเนินคดี หลังเตรียมป่วนขบวนเสด็จอีก ยังมือบอนละเลงเขียนข้อความ บนโต๊ะจี้ยกเลิก112

ช่วงเย็นวานนี้ ได้มีแนวร่วมม็อบ3นิ้ว เตรียมก่อเหตุคุกคามสถาบันพระมหากษัตริย์อีกครั้ง โดย “ตะวัน” ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ แกนนำกลุ่มมังกรปฏิวัติ ได้เตรียมจัดกิจกรรมคุกคามขบวนเสด็จ บริเวณถนนราชดำเนินนอก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสกัดกั้นได้ทัน ก่อนจะคุมตัวตะวันไปดำเนินคดีที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต

ต่อมาเพจเฟสบุ๊กมังกรปฏิวัติโพสต์ข้อความว่า ตะวัน ได้ถูกแจ้งข้อหา ตามมาตรา 138 ผู้ใดต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการต่อสู้หรือขัดขวางนั้น ได้กระทำโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือ ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 368 ผู้ใดทราบคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งสั่งการตามอำนาจที่มีกฎหมายให้ไว้ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนั้นโดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 0 วัน หรือปรับไม่เกินห้าพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำ ปอท. มาตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์มือถือ และดูดข้อมูลต่างๆไป

ขณะที่ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า คืนนี้ตะวันไม่ได้รับการปล่อยตัว ต้องถูกคุมขังที่สโมสรตำรวจ เนื่องจาก ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน1ปี และยังไม่ให้ประกันในชั้นสอบสวน อ้างว่ายังต้องตรวจร่างกายและอาจจะแจ้งข้อกล่าวหาอื่นเพิ่มเติม ทนายเผยเตรียมยื่นประกันอีกครั้งตอนสายวันนี้

ด้านทวิตเตอร์ พลาดหัวข่าว ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ตะวัน 3 กีบ เตรียมก่อเหตุป่วนขบวนเสด็จ วานนี้ แต่โดนตำรวจควบคุมตัวไปยังสโมสรตำรวจ ระหว่างรอขั้นตอนทางกฎหมาย ยังมือบอน สร้างความระยำไม่หยุด พร้อมติดแฮชแทก #หยุดคุกคามสถาบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก