อนุชา มั่นใจฝ่ายค้านเห็นความจำเป็นออกพ.ร.ก.กู้เงิน 5แสนล.

อนุชา มั่นใจฝ่ายค้านเห็นความจำเป็นออกพ.ร.ก.กู้เงิน 5แสนล.

ทำเนียบฯ 8 มิ.ย.- เลขาฯ พปชร.มั่นใจ ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน เห็นความจำเป็นต้องออกพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน เชื่อไม่มีปัญหา ยันภูมิใจไทยเห็นต่าง เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของส.ส.

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เชื่อมั่นว่าการพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 5 แสนล้านบาท ของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะไม่เกิดปัญหาในภาพรวม เนื่องจาก ส.ส.ทั้งฝ่ายค้าน และรัฐบาล น่าจะเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการออก พ.ร.ก.กู้เงิน ในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในช่วงวิกฤตโรคระบาด ส่วนการจัดสรรงบประมาณ ไม่ได้มีปัญหากับพรรคภูมิใจไทย แต่ยอมรับว่า ในบางครั้งอาจมีความเห็นส่วนตัวของสมาชิกพรรค ซึ่งทุกพรรคมีเอกสิทธิ์ที่จะมีข้อคิดเห็นส่วนตัว เป็นเรื่องปัจเจกบุคคล แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องคิดเพื่อส่วนรวม ก็จะมีความคิดเห็นอีกอย่าง

ส่วนที่มีกระแสวิจารณ์ 3 แผนงานในพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท กว้างเกินไป และอาจซ้ำรอย พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาทนั้น นายอนุชา กล่าวว่า รัฐบาลพร้อมชี้แจงในทุกประเด็น ซึ่ง พ.ร.ก.กู้เงิน 1ล้านล้านบาท สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด จึงมั่นใจว่า จะไม่มีประเด็นปัญหาในเนื้อหาของร่างกฎหมาย ซึ่งความมั่นใจครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการได้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก