ทวด 101 ปี เข้าฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก!

บรรยากาศการฉีดวัคซีน AstraZeneca วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ยายทวด อายุ 101 ปี ญาติน้าแอ๊ดคาราบาว เข้าร่วมฉีดด้วย

วันที่ 7 มิ.ย. 64 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.จังหวัดสุพรรณบุรี นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกอบจ.สุพรรณบุรี และผู้บริหารสำนักงานสาธารณสุขจ.สุพรรณบุรี เปิดกิจกรรม Kick Off ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส covid 19 ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช อำเภอเมืองสุพรรณบุรี มีนายแพทย์พงษ์นรินทร์ ชาติรังสรรค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลให้การต้อนรับ

ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรีเดือนมิถุนายน จังหวัดสุพรรณบุรีได้รับการจัดสรร วัคซีน รวม 12,500 โดส ขณะที่มีผู้ประสงค์ฉีดวัคซีนลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมจำนวนกว่า 12,300 ราย ทำให้มีวัคซีนเพียงพอ โดยโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช จะฉีดวัคซีนให้ผู้ที่เข้ารับบริการเขตอำเภอเมือง ทุกวันพร้อมกับโรงพยาบาลชุมชนทุกอำเภอ ในกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์/สาธารณสุข อสม. เจ้าหน้าที่เรือนจำ ผู้สูงอายุ และ ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 7 โรคเรื้อรัง และจะทยอยฉีดต่อเนื่องทุกเดือนตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร

2021 06 07 18 07 48

 

สำหรับบรรยากาศการฉีดวัคซีน AstraZeneca วันแรกเป็นไปอย่างคึกคักมีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์/สาธารณสุข อดีตสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาล อสม. เจ้าหน้าที่เรือนจำ ผู้สูงอายุ ผู้บริหารท้องถิ่น จำนวนมากเข้าแถวสแกนคิวอาร์โค้ดตรวจสอบรายชื่อของตัวเองที่บริเวณลานหน้าตึกอำนวยการของโรงพยาบาล ก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ชั้น 3 ของอาการผู้ป่วยนอกและศูนย์วินิจฉัยรักษาผ่าตัดโรคหัวใจ 6 ชั้นในจำนวนนี้มี ยายทวดชื่อนางพเยาว์ ด้วงประสิทธิ์ อายุ 101 ปี 6 เดือนกับอีก 20 วันบ้านอยู่ในตลาดเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นผู้สูงอายุที่มีอายุมากที่ในประเทศไทยที่เข้ารับการฉีดวัซีนในวันนี้ด้วย

2021 06 07 17 59 4522

 

โดยลูกหลานได้ให้ยายทวดพเยาว์ นั่งรถวิลแชร์ ขึ้นมาที่ชั้น 3 เพื่อรับการฉีดวัคซีนโดยมีนายปรีชา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายแพทย์พงษ์นรินทร์ ชาติรังสรรค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช ได้มารอต้อน และก่อนที่จะเข้าฉีดวัคซีนทีมแพทย์พยาบาล ได้ซักถามประวัติพร้อมตรวจวัดความดันของคุณซึ่งเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อผลตรวจความดันของยายทวดเป็นปกติ ไม่มีโรคประจำตัวสุขภาพแข็งแรงมาก ยายทวดอารมณ์ดี จากนั้นได้พายายทวด ไปฉีดวัคซีนหลังฉีดเสร็จผู้สื่อข่าวได้ถามยายทวดพเยาว์ว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ยายทวดบอกว่าไม่กลัวหรอกวัคซีน แต่กลัวโควิดมากกว่า คำพูดของยายทวดสร้างเสียงหัวเราะให้กับท่านรองผู้ว่าและผู้บริหาร และทีมแพทย์ที่ทำหน้าที่ฉีดวัคซีน

จากการสอบถามลูกหลานของยายทวดพเยาว์ ทราบว่ายายทวดเป็นญาติกับน้าแอ๊ดคาราบาว มีสุขภาพแข็งแรง ชอบทานอาหารประเภทปลา และแกงมัสมั่น เป็นคนตื่นเช้าโดยตื่นตีสี่มาทำกับข้าวให้ลูกหลาน ชอบทำขนมโบราณ ซักผ้าเอง ชอบเย็บปักถักร้อย สายตาดีเวลาสนเข็มร้อยด้ายไม่ต้องใส่แว่นสายตา หูดี และที่สำคัญยายทวดเป็นคนอารมณ์ดีตลอดด้วย วันนี้ยายทวดกลัวไวรัสโควิด 19 จึงมาฉีดวัคซีนป้องกันพร้อมกับเชิญชวนให้คนไทยทุกคนมาฉีดวัคซีนกันจะได้ปลอดภัย

 

2021 06 07 18 03 13

 

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่1เมษายน 2564 ถึงปัจจุบันจำนวน 442 รายรักษาตัวอยู่จำนวน 72 ราย รักษาหายและกลับบ้านจำนวน 392 รายเสียชีวิต 11 รายล่าสุดวันที่ 7 มิถุนายน มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4ราย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก