“นายกฯตู่” เตือนใช้เรือกิจกรรมทางน้ำ มีสติระมัดระวัง สั่งเร่งรัดคลี่คลายคดี “แตงโม”

วันที่ 3 มี.ค.65. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน ซึ่งในระยะหลังๆ มักมีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่าง เช่น เรือสปีดโบ๊ท เจ็ทสกี รวมทั้งการรวมกลุ่มพบปะสังสรรค์ล่องเรือหรือการรับประทานร่วมกันบนเรือ ซึ่งต้องมีสติ เพิ่มความระมัดระวังตนเองอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งจะต้องตรวจสอบว่ามีอุปกรณ์ช่วยชีวิตประจำเรือ อาทิ เสื้อชูชีพ เพื่อป้องกันมิให้การเกิดเหตุร้ายโดยไม่คาดคิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของนางสาว นิดา พัชรวีระพงษ์ “แตงโม” ด้วยหลักฐานด้วยกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด เพื่อตอบข้อสงสัยของสังคม เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ มีความโปร่งใส และจะตรวจสอบทุกประเด็นที่เป็นไปได้ เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย นายกรัฐมนตรียังเตือนประชาชนให้ ติดตามข่าวอย่างมีสติ โดยทุกคนสามารถแสดงความเห็นได้ แต่ขอให้ใช้ถ้อยคำที่สุภาพไม่ใช้อารมณ์หรือความเห็นส่วนตัวในการวิจารณ์ เพื่อให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและไม่ให้เสียหายต่อการดำเนินคดีเพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จุฬาราชมนตรี–รมช.เกษตร–สส.สุรินทร์ ผนึกกำลังหน่วยงาน ลงพื้นที่จะนะ มอบกำลังใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมหนุนซ่อมแซมมัสยิด 444 แห่งหลังน้ำท่วมใหญ่
ทวี เดินสาย ลุยชายแดนใต้ รับฟังปัญหาที่ดินทำกิน ย้ำรัฐต้องยอมรับความผิดพลาด
มูลนิธิศรีเทพไทย–แม่วาง Community Mall มอบทุน 38 ทุน ส่งต่อโอกาสทางการศึกษา
"อาร์ต วศิน" ฟิตเปรี๊ยะ เตรียมปล่อยซิงเกิล 2 “SORRY” แล้ว
"4 ก๊วนคนสนิท" โดนหมายเรียกแล้ว "ทนายเจมส์" เผยปมพิรุธ เสียชีวิตไม่ถึง 24 ชม. โทรถามหาพินัยกรรม "นัทปง"
อส.ชัยภูมิ ย้ำทำงานด้วยใจ ไม่หวั่นดราม่า โต้เสียงวิจารณ์ “เปลืองข้าวสุก” ยันช่วยพี่น้องภาคใต้เต็มสูบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​