สหรัฐส่งตัวแทนไปไต้หวันประกาศบริจาควัคซีนให้กว่า 7 แสนโดส

สหรัฐส่งคณะวุฒิสมาชิกรวมทั้งแทมมี่ ดัคเวิร์ธ ไปไต้หวัน พร้อมประกาศบริจาควัคซีคป้องกันโควิดให้จำนวน 7 แสน 5 หมื่นโดส

รัฐบาลสหรัฐของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ส่งคณะผู้แทนประกอบด้วยวุฒิสมาชิกแทมมี่ ดัคเวิร์ธ, วุฒิสมาชิกคริสโตเฟอร์ คูนส์และวุฒิสมาชิกแดน ซัลลิแวนไปยังไต้หวันด้วยเครื่องบินของกองทัพสหรัฐ โดยคณะผู้แทนสหรัฐเดินทางถึงสนามบินที่ไทเปเมื่อเช้าวันนี้ (6 มิถุนายน)

สำหรับวัตถุประสงค์ในการไปไต้หวันของคณะผู้แทนสหรัฐครั้งนี้เพื่อแจ้งว่าสหรัฐจะบริจาควัคซีนป้องกันโควิดจำนวน 7 แสน 5 หมื่นโดสให้กับชาวไต้หวันหลังจากไต้หวันประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่า 1 หมื่นรายในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจากคลัสเตอร์นักบิน ขณะเดียวกันก็มีปัญหาขาดแคลนวัคซีนเนื่องจากกำหนดส่งล่าช้า

วัคซีน 7 แสน 5 หมื่นโดสเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจัดสรรวัคซีนจำนวน 25 ล้านโดสของไบเดนที่ประกาศจะบริจาคให้นานาชาติรวมทั้งไทย โดยส่วนใหญ่ผ่านโครงการโคแว้กซ์

ก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นได้ประกาศจะบริจาควัคซีนของแอสตราเซเนก้ากว่า 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน ทำให้ถูกจีนวิพากษ์วิจารณ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเก็ตแต่งตั้งกงสุลออสเตรียคนใหม่ สานสัมพันธ์ไทย-ออสเตรีย
"ธรรมนัส" เดินหน้ามอบนโยบายสหกรณ์ทั่วปท. ยกระดับศักยภาพภาคเกษตร สู่การเป็นผู้ให้บริการทางการเกษตรครบวงจร
ชัยภูมิ “คนละครึ่งพลัส” คึกคักตั้งแต่ยังไม่เปิดใช้ แม่ค้านำของกินขายหน้าธนาคาร ขายดี รับอานิสงส์คนมารอลงทะเบียน
แผ่นกำแพงปูนถล่มทับผู้รับเหมาเจ็บสาหัส ขณะรีโนเวทบ้าน
“เขาดินสอ” แหล่งดูเหยี่ยวระดับโลกทรุดโทรม นักท่องเที่ยววอนซ่อมแซม
อินฟลูชื่อดังเข้าพบตำรวจพัทยาพร้อมยกมือขอโทษชาวพัทยา อ้างทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​