สหรัฐส่งตัวแทนไปไต้หวันประกาศบริจาควัคซีนให้กว่า 7 แสนโดส

สหรัฐส่งคณะวุฒิสมาชิกรวมทั้งแทมมี่ ดัคเวิร์ธ ไปไต้หวัน พร้อมประกาศบริจาควัคซีคป้องกันโควิดให้จำนวน 7 แสน 5 หมื่นโดส

รัฐบาลสหรัฐของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ส่งคณะผู้แทนประกอบด้วยวุฒิสมาชิกแทมมี่ ดัคเวิร์ธ, วุฒิสมาชิกคริสโตเฟอร์ คูนส์และวุฒิสมาชิกแดน ซัลลิแวนไปยังไต้หวันด้วยเครื่องบินของกองทัพสหรัฐ โดยคณะผู้แทนสหรัฐเดินทางถึงสนามบินที่ไทเปเมื่อเช้าวันนี้ (6 มิถุนายน)

สำหรับวัตถุประสงค์ในการไปไต้หวันของคณะผู้แทนสหรัฐครั้งนี้เพื่อแจ้งว่าสหรัฐจะบริจาควัคซีนป้องกันโควิดจำนวน 7 แสน 5 หมื่นโดสให้กับชาวไต้หวันหลังจากไต้หวันประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่า 1 หมื่นรายในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจากคลัสเตอร์นักบิน ขณะเดียวกันก็มีปัญหาขาดแคลนวัคซีนเนื่องจากกำหนดส่งล่าช้า

วัคซีน 7 แสน 5 หมื่นโดสเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจัดสรรวัคซีนจำนวน 25 ล้านโดสของไบเดนที่ประกาศจะบริจาคให้นานาชาติรวมทั้งไทย โดยส่วนใหญ่ผ่านโครงการโคแว้กซ์

ก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นได้ประกาศจะบริจาควัคซีนของแอสตราเซเนก้ากว่า 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน ทำให้ถูกจีนวิพากษ์วิจารณ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.หาดใหญ่แจงปมนำ “รถแม็คโคร” ยกรถเปิดทางน้ำท่วม เผยจำเป็นเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน ช่วยชีวิตประชาชน
โค้งสุดท้ายถนนยุทธศาสตร์ส่งกำลังบำรุง ชายแดนจันทบุรี เชิญชวน ประชาชนร้องเพลงชาติ ณ พื้นที่รูปตัวU
เจ้าคุณแจ้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.บางพลี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
กฟฉ.3 ระดมทีมเร่งฟื้นฟูมิเตอร์ ระบบไฟฟ้า ในพื้นที่หาดใหญ่ สร้างความมั่นใจก่อนจ่ายไฟคืนประชาชน
"กรมพระศรีสวางควัฒนฯ" พระราชทานเงิน "กองทุนหทัยทิพย์" กว่า 121 ล้าน แก่กองทัพไทย นำใช้ก่อสร้างรั้วชายแดน-บังเกอร์-หลุมหลบภัย
"นายกฯอนุทิน" สวนปัง "สุริยะ-ศึกษิษฎ์" วิจารณ์ถ่ายภาพร่วม "เบน สมิธ" ลั่นระดับไม่สูงถึงขั้นอยู่ในวงสนทนา ทำเป็นรู้เหตุโดนปลดมท.1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​