SPRC พร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือ เหตุน้ำมันรั่ว รอบแรก 26 ก.พ.นี้

บมจ.สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง เตรียมจ่ายเงินช่วยเหลือได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำมันรั่ว ที่จ.ระยอง รอบแรก วันที่ 26 ก.พ. และวันที่ 28 ก.พ. ในกลุ่มอาชีพอื่นๆ ส่วนกลุ่มประมงท้องถิ่น จะแจ้งให้มารับเงินในวันที่ 2 มี.ค.65

วันนี้(25 ก.พ.65) บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) (“SPRC”) เปิดเผยว่า สามารถยืนยันข้อเสนอจำนวนเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำมันรั่วได้แล้ว โดยสองกลุ่มแรกที่ SPRC จะดำเนินการจ่ายเงินให้ได้ก่อน คือ กลุ่มอาชีพอื่นๆ และ กลุ่มประมงท้องถิ่น

จากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับจังหวัดระยองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง SPRC ได้ยืนยันแผนการจ่ายเงินช่วย เหลือสำหรับกลุ่มแรก คือ “กลุ่มอาชีพอื่นๆ” ซึ่งหมายถึงผู้ได้รับผลกระทบที่ประกอบอาชีพต่าง ๆ ที่ไม่ใช่อาชีพประมงหรืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ยังอยู่ในขั้นตอนระหว่างดำเนินการ ทั้งนี้ SPRC พยายามเร่งขั้น ตอนการทำงานเพื่อให้สามารถช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ได้รับผลกระทบที่ได้รับการแจ้ง ซึ่งอยู่ใน “กลุ่มอาชีพอื่นๆ” สามารถมารับเงินช่วยเหลือได้ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ และวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเพ องค์การบริหารส่วนตำบลตะพง และเทศบาลตำบลบ้านเพ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ SPRC ยังเดินหน้าเร่งดำเนินการจัดสรรเงินช่วยเหลือให้กับชุมชนประมงท้องถิ่น โดยบริษัทฯ จะแจ้งผู้ได้รับผลกระทบให้สามารถมารับเงินช่วยเหลือได้ใน วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565 ณ โรงแรมระยองบีช จังหวัดระยอง

“นับตั้งแต่เกิดเหตุ ทาง SPRC ได้ดำเนินการแก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็วมาโดยตลอด เพื่อจำกัดวงของผลกระทบและกำจัดน้ำมันดิบรั่วไหลที่บริเวณทุ่นผูกเรือน้ำลึกแบบทุ่นเดี่ยวกลางทะเล (SPM) มาถึงวันนี้ เราสามารถยืนยันได้ว่า การดำเนินงานต่างๆ ยังเป็นไปตามแผน ซึ่งสะท้อนถึงหนึ่งในค่านิยมหลักในด้านการทำงานที่มีความห่วงใยซึ่งเรายึดถือปฏิบัติมาโดยตลอด เรามีความห่วงใยต่อพี่น้องชาวระยองทุกท่านและสิ่งแวดล้อมโดยรอบ และเราจะเดินหน้าให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมในการฟื้นฟูธรรมชาติให้ กับชาวระยองต่อไป” นายจิระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ผู้จัดการโครงการเพื่อสังคม กล่าว

ในส่วนของการปฏิบัติการปิดรอยรั่วท่ออ่อนของจุดขนถ่ายน้ำมันในทะเลนั้น SPRC ประสบความสำเร็จในการฉีดน้ำยากันรั่วที่บอลวาล์วใต้ทะเลทั้ง 3 ตัวแล้ว โดยขั้นตอนต่อไปจะเป็นการดูดน้ำมันออกจากท่อที่ได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะถึงขั้นตอนพันรอยรั่วทั้งสองจุดต่อไป

SPRC ยึดมั่นในการทำงานที่มีมาตรฐานสูงสุดเพื่อความปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีความเป็นมืออาชีพ โดยแนวคิดเหล่านี้สะท้อนออกมาในการปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดหวังว่าความคืบหน้าเหล่านี้จะช่วยลดผลกระทบต่อผู้เกี่ยวข้องลงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น