จีน อนุมัติวัคซีนซิโนแวค ใช้ในเด็กและวัยรุ่น

จีนได้อนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิด 19 ของซิโนแวค ไบโอเทค ในกรณีฉุกเฉิน

นายอิน เว่ยตง ประธานของไบโอเทค ผู้ผลิตซิโนแวค ได้กล่าวกับสถานีของรัฐในการถ่ายทอดสดว่า มีการเสนอวัคซีนของซิโนแวคให้กับกลุ่มอายุน้อย โดยขึ้นอยู่กับหน่วยงานด้านสุขภาพที่กำหนดกลยุทธ์การฉีดวัคซีนของจีน อย่างไรก็ดี อินได้กล่าวว่าเด็กนั้นมีความสำคัญน้อยกว่าในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 เมื่อเทียบกับผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงติดเชื้อได้เยอะกว่า

สำหรับผลการทดลองเบื้องต้นทางคลินิกในระยะที่ 1 และระยะที่ 2 แสดงให้เห็นว่าวัคซีนสามารถกระตุ้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันในผู้เข้าร่วมอายุ 3-17 ปี โดยไม่ได้มีอาการข้างเคียงที่รุนแรงแต่อย่างใด โดยผู้เข้าร่วมทดลองมีการแสดงให้เห็นว่าระดับแอนติบอดีเพิ่มขึ้น 10 เท่าเมื่อเทียบกับระดับก่อนหน้าในหนึ่งสัปดาห์และ 20 เท่าในระยะเวลาครึ่งเดือน แต่อินก็ได้เตือนว่าซิโนแวคยังคงจำเป็นต้องสังเกตระยะเวลาของแอนติบอดีให้เสร็จสิ้นก่อนจึงจะสามารถให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเวลาที่ควรจะให้ยาครั้งที่สาม

ผู้ผลิตซิโนฟาร์ม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐที่มีการใช้เทคโนโลยีคล้ายกับวัคซีนซิโนแวค ก็กำลังส่งข้อมูลสำหรับการฉีดในกลุ่มที่มีอายุน้อยกว่า ส่วนวัคซีนจาก คานซิโน ไบโอโลจิกส์ ซึ่งใช้เทคนิคอื่น ก็ได้เข้าสู่การทดลองระยะที่ 2 ที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 6 ถึง 17 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก