นักวิชาการ 3 นิ้ว จี้ปล่อยม็อบ ปลุกระดมถอยไม่ได้แล้ว

“อนุสรณ์” นักวิชาการ3นิ้ว โผล่เชียงใหม่ จัดกิจกรรมจี้ปล่อยแกนนำม็อบแบบเหงาๆ ขณะที่ “ชาญวิทย์” ปลุกระดม ถอยไม่ได้แล้ว

มีความเคลื่อนไหวของบรรดานักวิชาการที่สนับสนุนกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว หลังศาลอาญากรุงเทพใต้ ไม่ให้ประกันตัว นายอานนท์ นำภา และนายพริษฐ์ ชิรารักษ์ ผู้ต้องขังในคดีความผิดตามมาตรา 112 โดยวานนี้ นายอนุสรณ์ อุณโณ อาจารย์ประจำสาขามานุษยวิทยา คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์รูปภาพตัวเองกับแนวร่วมราว 10 คน ขณะจัดกิจกรรมยืนหยุดขัง ปล่อยเพื่อนเรา ที่ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ โดย นายอนุสรณ์ยืนชู 3 นิ้ว พร้อมห้อยป้ายข้อความเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำม็อบ 3 นิ้ว ที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ซึ่ง นายอนุสรณ์ ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า ถึงศาลจะไม่ให้ประกัน พวกเราก็ยังยืนยันว่า เพื่อนเราต้องได้สิทธินี้ พร้อมติดแฮชแทก #ยืนหยุดทรราช #ปล่อยเพื่อนเรา

นอกจากนี้นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของนายอนสรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ดีใจได้เดี๋ยวเดียว แล้วก้อต้องช้ำใจ แต่เราคงถอยไปไหนไม่ได้แล้ว เช่นกัน ครับ หน้าเดิน หน้าเดิน เผชิญโชคชัย เกรียงไกร ในไชย ไชโย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อยุธยาซิตี้พาร์ค จัดพิธีทำบุญประจำปีเสริมสิริมงคล"
"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​