“อดีตนายกฯ บางสมบูรณ์” หายตัวไร้ร่องรอย หลัง ตร. ออกหมายจับน้องชาย

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบชุด”หนุมาน”และเจ้าหน้าที่ชุด”บูรพา” เข้าบุก จับกุมตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยในคดี ยิงถล่มคณะนายกอบตบางสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยการจับกุมมีขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้(22ก.พ.) เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายธวัชชัยศรีชาญ หรือ “วัช” อายุ 48 ปี ได้ภายในบ้านพัก พร้อมของกลาง อาวุธปืนหลายชนิด เครื่องกระสุนหลายรายการ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งบุกเข้าจับกุม นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ “บิ๊ก” หรือ “กุมารขาว” อายุ 35 ปี และนายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ “อ็อด” หรือ “กุมารดำ” อายุ 52 ปี โดยนายอ๊อดเป็นน้องชายของนายประสพโชคนิ่มเรืองอดีตนายกอบต.บางสมบูรณ์ ซึ่งขณะนี้ทั้งสองรายยังคงหลบหนี

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายธวัชชัยมาสอบปากคำที่ สภ.ดงละคร ตั้งแต่วานนี้จนถึงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยในระหว่างช่วงที่นายธวัชชัยถูกเจ้าหน้าที่นำตัวออกมานอกห้องสอบสวน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายธวัชชัยว่าเพราะอะไรถึงก่อเหตุ แต่นายธวัชชัยไม่ยอมเปิดปากพูด อีกทั้งการสอบปากคำผู้ต้องหาจนถึงช่วงค่ำ มีรายงานว่า ล่าสุดมีความคืบหน้าทางคดีพอสมควร ซึ่ง นายธวัชชัย ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากเกรงจะกระทบต่อการติดตามตัวคนร้อย เพราะผู้ต้องหาอีก 2 ราย ที่ถูกออกหมายจับยังคงหลบหนีอยู่

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังยึดรถ เก๋ง vios สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนจังหวัดนครนายก ซึ่งจอดอยู่ภายในบ้านของ นายธวัชชัย โดยมีนายบี ลูกน้องของนายธวัชชัยอ้างเป็นเจ้าของ พร้อมกับนำตัว นายบี มาสอบปากคำหาความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับรถเก๋ง vios สีบรอนซ์เงินที่เจ้าหน้าที่ยึดมาได้ จากการสังเกตพบพิรุธ หลายอย่างเช่นตัวถังรถด้านหลังฝั่งซ้ายมีรอยเฉี่ยวชน ซึ่งรอยเฉี่ยวชน ไปตรงกับรอยเฉี่ยวชนของรถตู้ฮุนไดสีดำของนายกอบต.บางสมบูรณ์ หากดูจากภาพกล้องหน้ารถ Hyundai สีดำจะเห็นว่ามีการเฉี่ยวชนกัน ก่อนที่รถฮุนไดจะตกลงข้างทางและรถเก๋งคันก่อเหตุจะขับหลบหนี ตัวรถได้มีการทำสีมาแต่เก็บงานไม่เรียบร้อย ที่ล้อกระทะด้านหลังซ้าย เป็นล้อกระทะของรถเก๋งยี่ห้อ Mitsubishi Attrage อยู่ ซึ่งรถเก๋ง Mitsubishi เป็นรถที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ภายในรถยังพบยางอะไหล่อีก2เส้น โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน2นาย ได้ใส่ชุด ppeหาหลักฐานที่ตกอยู่ภายในรถ โดยเฉพาะ DNA ของผู้ที่อยู่ในรถเพื่อนำไปเทียบเคียงกับกลุ่มผู้ต้องหา


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพยานรายหนึ่งมาสอบปากคำโดยพยานรายนี้ให้การว่า อยู่กับกลุ่มผู้ต้องหาในคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์คืนเกิดเหตุผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วเห็นรถ Vios หรือไม่พยายามรายนี้บอกว่าจำไม่ได้เพราะไม่ได้สังเกต

อย่างไรก็ตามล่าสุด มีรายงานจากชุดสืบสวนรายหนึ่งให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า นายประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายกอบต.บางสมบูรณ์ ผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ พี่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปอยู่ในที่ปลอดภัย ล่าสุดนายประสพโชคได้หลบหนีหายตัวไป คาดว่าสาเหตุที่หลบหนีน่าจะมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับน้องชาย คือนายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ “อ็อด” หรือ “กุมารดำ” อายุ 52 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่เช่นกัน แหล่งข่าวรายเดิมยังบอกอีกว่า นายประสพโชคน่าจะหลบหนีไปพึ่งบารมีของนักการเมืองระดับชาติรายหนึ่ง และอาจให้นักการเมืองระดับชาติรายนี้เป็นผู้พานายประสพโชคเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พุทธิพงษ์” จี้ “รบ.” หยุดกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เร่งมาตรการช่วยปชช. ลั่นปากท้องคนสำคัญกว่าบ่อน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวพบ 'วังคริสตัล'อายุ 480 ล้านปีซุกซ่อนใต้พิภพ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนแข่ง 'วิ่งส้นสูง' นานาชาติ เด็กไทยร่วมประชันฝีเท้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนฉลอง 2,500 ปี คลองใหญ่แห่งปักกิ่ง
ระทึก! "น้องหม่ำ" ลิงเลี้ยงหลุดกรง ไล่กัดเด็ก 2 คน หน้า-แขน-หัวโดนขย้ำเย็บ 14 เข็ม
สุดยื้อ เหยื่อปูนร่วงใส่รถพระราม 2 กระจกแตกยับ เสียชีวิตแล้ว
"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก
“พีระพันธุ์” หารือ “รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม” ญี่ปุ่น ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านพลังงาน
มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น