ด่วน!ศาลให้ประกันตัว “ลุงพล”

ศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุญาตให้ประกันตัวลุงพล โดยให้วางหลักทรัพย์ พร้อมตั้งเงื่อนไข

หลังจากที่ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ถูกศาลจังหวัดมุกดาหาร ออกหมายจับตามคำขอของตำรวจ สภ.กกตูม ในข้อหาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ อายุ 3 ปี ใน 3 ข้อหา คือพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, และกระทำการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

กระทั่งตำรวจได้นำตัวไปลงบันทึกการจับกุมที่ สน.ปทุมวัน พร้อมกับนำตัวนายไชย์พล ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำตัวมาคุมขังที่ สภ.กกตูม เป็นเวลา 2 คืน โดยช่วงเช้าวันนี้ (4มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษ ได้นำตัวนายไชย์พล หรือลุงพล มาขออำนาจศาลจังหวัดมุกดาหาร ทำการฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

ต่อมา ทางนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้ใช้หลักทรัพย์เป็นที่ดิน จำนวน 2 แปลง และเงินอีก จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อเป็นการค้ำประกัน

ล่าสุดศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้พิเคราะห์และพิจารณาเกี่ยวกับการยื่นคำร้องของประกันตัว นายไชยพล หรือลุงพล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอนุญาติให้ประกันตัวได้ โดยให้วางหลักทรัพย์เป็นเงิน โดยระบุสาเหตุว่ามีความเสี่ยงโควิด19 เพราะเดินทางไปหลายสถานที่ โดยตั้งเงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ด้าน ทนายตั้ม โพสต์ว่า ศาลจังหวัดมุกดาหารมีคำสั่งให้ประกันตัวลุงพล!! วางหลักทรัพย์ 180,000 บาท ออกข้อกำหนดหากไม่ปฎิบัติตามจะถูกเพิกถอนการประกันตัว

 

2021 06 04 17 26 54

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก