“ในหลวง” มีพระราชสาส์นถวายพระพรสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีแห่งภูฏาน และสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งนอร์เวย์

กดติดตาม TOP NEWS

"ในหลวง" มีพระราชสาส์นถวายพระพรสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีแห่งภูฏาน และสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งนอร์เวย์

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคลไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏาน ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏาน ซึ่งตรงกับวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 3565 ความว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน กรุงทิมพู

ในโอกาสอันเป็นมงคลแห่งวันคล้ายวันพระราชสมภพของฝ่าพระบาท หม่อมฉันและพระราชินีขอถวายพระพรชัยมงคลและความปรารถนาดี เพื่อฝ่าพระบาททรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์และทรงพระเกษมสำราญ ทั้งขอให้ประเทศและประชาชนชาวภูฏานมีความร่มเย็นเป็นสุขและเจริญรุ่งเรืองสืบไป

ประเทศและประชาชนของเราทั้งสองมีสัมพันธไมตรีที่ใกล้ชิดสนิทสนมมายาวนาน ด้วยความเข้าใจอันดียิ่งต่อกัน หม่อมฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างมากว่า มิตรภาพดังกล่าวจะเป็นรากฐานอันมั่นคงในการส่งเสริมความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายให้เพิ่มพูนยิ่งขึ้นไปในภายภาคหน้า

(พระปรมาภิไธย)

มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

ในวันเดียวกันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคลไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งนอร์เวย์ ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งนอร์เวย์ ซึ่งตรงกับวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ความว่า

สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ ที่ ๕ แห่งนอร์เวย์
กรุงออสโล

ในโอกาสอันเป็นมงคลแห่งวันคล้ายวันพระราชสมภพของฝ่าพระบาท หม่อมฉันขอถวายพระพรชัยมงคลด้วยความยินดีอย่างยิ่ง เพื่อฝ่าพระบาททรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์และทรงพระเกษมสำราญ ทั้งขอให้ประเทศและประชาชนชาวนอร์เวย์ประสบความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรืองสืบไป

หม่อมฉันเชื่อมั่นอย่างแน่แท้ว่า สัมพันธไมตรีอันดีที่มีมายาวนานระหว่างประเทศไทย และราชอาณาจักรนอร์เวย์ จะเจริญงอกงามและกระชับแน่นแฟ้น อันนำไปสู่การพัฒนาความเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือระหว่างกันเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทั้งสองฝ่าย

(พระปรมาภิไธย)

มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก