โผล่อีก! พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 2 แห่ง ในพื้นที่ กทม.

โผล่อีก! พบคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังใหม่ 2 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

วันที่ 4 มิถุนายน 2564 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงาน คลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวัง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีจำนวนทั้งสิ้น 52 แห่ง ซึ่งวันนี้ พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง คือ 1. เขตจตุจักร : แคมป์ที่พักคนงาน ในกองบัญชาการศึกษา สตช. 2. เขตสวนหลวง : ชุมชนหัวป่า

โดยมีรายละเอียดดังนี้

ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร พบผู้ติดเชื้อ 54 ราย ชุมชนสะพานหัวช้าง (ซอยเพชรบุรี 18) หลังตรวจเชิงรุก (Active Case Finding) จำนวน 734 ตัวอย่าง ปัจจัยเสี่ยงเป็นชุมชนไม่จดทะเบียน มีลักษณะเป็นซอยแคบ มีอาคารพาณิชย์ตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไปติดกันจำนวนมาก และมีผู้พักอาศัยจำนวนมากส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ เช่าพักอาศัย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นำทีมไทยร่วมประชุมใหญ่ AIPA ครั้งที่ 46 ณ มาเลเซีย
เปิดผลสอบที่ดินเขากระโดง ยุค “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” พบสั่งเพิกถอน ก่อนผลสอบออก
"ตำรวจ" เสริมกำลัง "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ป้องอธิปไตยไทย หลัง "มวลชนเขมร" เหิมเกริม รื้อรั้วลวดหนาม
"หมาจิ้งจอก นักล่า แห่งป่าภูเรือ" อวดโฉม ในเวลากลางวัน เป็นสัญลักษณ์ความอุดมสมบูรณ์และสมดุลของระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติภูเรือ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มอบรางวัลสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดีและสถานศึกษาปลอดภัย
ผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมการฝึกยุทธวิธีร่วมและเยี่ยมอำลากองเรือยุทธการ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​