เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2568 บรรยากาศการเลือกตั้ง สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต) และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) ที่เปิดให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.ที่เขตเลือกตั้งของ อบต.ฝายหลวงอบต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ โดยในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมารอใช้สิทธิกันตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบกันอย่างคึกคัก ซึ่งในการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ประชาชนมีความตื่นตัวในการออกมาใช้สิทธิ์มากกว่าในการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง หลายคนได้สะท้อนออกมาว่า ต้องการออกมาใช้สิทธิ์ในท้องถิ่นของตนเอง เพราะการเลือกตั้ง อบต. ถือว่าเป็นการเลือกตั้งผู้นำที่ใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด รวมถึงมิติของการพัฒนาในทุกด้านของพื้นที่เพื่ออนาคตของชุมชนท้องถิ่น

ขณะที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 7 เขต 4 ต.แม่พูล อ.ลับแล คุณตาจิเรศ พันธยุทธ อายุ 95 ปี พร้อมด้วยภรรยาวัย 90 ปี และลูกวัย 60 ปี ได้ควงแขนพยุงกันเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น โดยมีญาติขับรถมาส่งที่หน้าคูหา และผู้พบเห็นเหตุการณ์ต่างเข้ามาช่วยพยุง ส่งเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้

โดยแต่ละพื้นที่ก็มีบางกลุ่มได้เป็นคนของพรรคการเมืองใหญ่ของแต่ละพรรค มีบางกลุ่มเป็นอดีตนายกและสมาชิกเก่า มีทั้งอดีตข้าราชการที่เกษียณแล้ว และผู้ประกอบการธุรกิจในพื้นที่ ต่างผลันชีวิตไปลงสมัคร เพื่อพัฒนาท้องถิ่นกันหลายหลายอาชีพให้เห็นกัน

สำหรับบรรยากาศการลงคะแนนในแต่ละพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่พบว่ามีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิให้มากที่สุด และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใส ปราศจากการซื้อสิทธิขายเสียง เพื่อให้ได้คนดีมีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารท้องถิ่นอย่างแท้จริง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตให้กับท้องถิ่นของตนเอง เลือกคนดี กาคนที่ใช่ เข้าไปบริหารท้องถิ่นของเรา




