“เชียงใหม่” ยอดติดโควิดพุ่งวันละกว่า 2 พันต่อเนื่อง 6 วัน จับตา 152 คลัสเตอร์

"เชียงใหม่" ยอดติดโควิดพุ่งวันละกว่า 2 พันต่อเนื่อง 6 วัน จับตา 152 คลัสเตอร์

วันนนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ว่ายังอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยวันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันพบอีก 2,398 ราย เป็นผลบวกจากการตรวจ RT-PCR จำนวน 293 ราย และ ผลบวกจากการตรวจเอทีเค 2,105 ราย เป็นตัวเลขรายวันเกินสองพันคนติดต่อกันเป็นวันที่ 6 ขณะที่ตัวเลขผู้ป่วยติเชื้อรักษาตัวที่บ้าน หรือ HI เพิ่มเป็น 12,968 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ระบุปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อระยะนี้ สาเหตุหลักมาจากการสัมผัสในครอบครัว และยังมาจากสายพันธุ์โอไมครอนเป็นหลัก และมีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังเข้มข้นสูงสุดถึง 152 คลัสเตอร์ ในจำนวนนี้มีคลัสเตอร์ในหน่วยงานและสถานศึกษา ที่ต้องจับตาใกล้ชิด คือ คลัสเตอร์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ติดเชื้อสะสมแล้ว 40 ราย และคลัสเตอร์โรงเรียนต้นกล้า อ.สันทรายจ.เชียงใหม่ จำนวน 22 ราย

มีรายงานว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบเด็กนักเรียนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทำให้สถานศึกษาหลายแห่งและในหลายอำเภอที่ก่อนหน้านี้เปิดการเรียนการสอนแบบออนไซต์สลับกลุ่ม ต้องประกาศปิดการเรียนแบบออนไซต์ชั่วคราวเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดลุกลามไปในระดับชั้นอื่น ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​