“ศักดิ์สยาม” ยันความสัมพันธ์ “บิ๊กตู่-ภท. ยังแน่น

“ศักดิ์สยาม” การันตีความสัมพันธ์ “นายกฯ-ภท.” ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม ถามคนปล่อยข่าวต้องการอะไร

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ระหว่างนายกรัฐมนตรีและพรรคภูมิใจไทย ภายหลังจากที่ส.ส.พรรคภูมิใจไทยอภิปรายงบประมาณปี 65 อย่างดุเดือด รวมถึงการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่นายกฯรวบอำนาจการแก้ไขปัญหาว่า ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งความสัมพันธ์ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ในส่วนที่ส.ส.พรรคภูมิใจไทยอภิปรายนั้นก็เป็นการชี้ให้เห็นถึงการทำงาน พรรคอื่นก็พูดกันทุกพรรค ที่ผ่านมาทุกเรื่องส.ส.พรรคภูมิใจไทยก็มีการอภิปรายแสดงความคิดเห็นต่างๆเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อมติพรรคเป็นอย่างไร ส.ส.ก็ปฏิบัติตามมติของพรรคทุกคน

 

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ไม่มีชื่อ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ร่วมโหวตนั้น เพราะเขาไม่สบายและได้แจ้งขอลาป่วยเรียบร้อยแล้ว ภูมิใจไทยเป็นพรรคที่เปิดกว้างให้ส.ส.ทุกคนได้แสดงความคิดเห็น เพื่อชี้ให้เห็นว่าปัญหาแต่ละเรื่องคืออะไร แต่การโหวตก็เป็นไปตามมติพรรค เห็นได้ว่าไม่มีแตกแถว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส.พรรคฝ่ายค้านขอให้ประชาชนช่วยกันจับตาการดำเนินการในชั้นกรรมาธิการวิสามัญฯ วาระ 2 ว่ารัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลอาจมีการแปรญัตติเอื้อผลประโยชน์กันหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า เรื่องการจัดทำงบประมาณเป็นเรื่องของหน่วยงานที่นายกฯ และสำนักงบประมาณวางกรอบไว้ ไม่ใช่เรื่องของพรรคการเมือง และยืนยันว่าการดำเนินการเรื่องงบประมาณทุกครั้งไม่เคยใช้อคติใดๆ

 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายกฯ จะปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ โดยให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พ้นออกจากตำแหน่งรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ตนก็ได้ยินมาจากข่าว แต่เรื่องจริงนายกฯกับพรรคภูมิใจไทยไม่มีปัญหาอะไรกันเลย ต้องไปถามคนปล่อยข่าวว่าเขาต้องการอะไร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก