“เอกราช” เปิดใจ สาเหตุย้ายกลับ “พรรคภูมิใจไทย”

กดติดตาม TOP NEWS

"เอกราช" ขอบคุณ "ลุงป้อม" ให้โอกาสครอบครัว และคณะทำงานได้เป็น ส.ส. โอดสถานการณ์เปลี่ยนทำให้ต้องตัดสินใจย้ายกลับภูมิใจไทย แจง ส.ส.ของกลุ่มไม่ใช่สัมพเวสีทางการเมือง ขอกลับบ้านหลังเก่าเคยอยู่ ยืนยันรัก "ธรรมนัส" ไม่เปลี่ยน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ศูนย์ประสานงานเพื่อนเอกราช ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-อุดรธานี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า การตัดสินใจเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ได้ทำตามความตั้งใจตามที่หารือกับนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น และกลุ่มเพื่อนเอกราช ซึ่งคำว่าเพื่อน ไปไหนก็ต้องไปด้วยกันเป็นเรื่องธรรมดา การเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทยถือว่าเป็นการกลับบ้านหลังเก่าที่เราเคยอยู่มาเป็นสัญญาใจกันตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ แล้วถ้าออกจากพลังประชารัฐแล้วก็ขอกลับมาอยู่บ้านหลังเก่าคือพรรคภูมิใจไทย ตรงนี้ทางผู้ใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะตอนไปถือว่าไปทำงานกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

“ต้องขอบคุณพล.อ. ประวิตร ชีวิตผมที่ได้เป็นส.ส. หรือลูกชาย ที่ได้เป็นส.ส.ก็ได้จากความเมตตาจากท่าน ซึ่งครอบครัวให้ความเคารพท่านตลอด แต่การออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วจะไปที่ไหน ผมตัดสินใจในนาทีสุดท้ายด้วยสถานการณ์บีบบังคับ ผมก็เลยตัดสินใจกลับบ้านหลังเก่าที่เคยอยู่คือพรรคภูมิใจไทย หลังจากวันแรกที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐยังมั่นใจว่าจะไปอยู่กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย เพราะท่านถือว่าเป็นคนที่ผมรู้ใจมากที่สุด และผมก็ให้สัมภาษณ์แบบนั้นมาตลอดเหมือนกัน แต่หลังจากถูกขับออกมา 2 อาทิตย์กว่า สถานการณ์มันเปลี่ยน เปลี่ยนตรงสภาล่มบ่อย อาทิตย์ 1 ล่ม 2 ครั้งก็มีจึงเริ่มหวั่นไหวจึงได้ถามผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองว่าเป็นอย่างนี้จะอยู่ไปจนหมดวาระหรือไม่หรือจะอยู่ถึงสิ้นปีหรือไม่ หลายคนมั่นใจว่าไม่น่าจะเกินเดือน พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และคิดว่าอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นแน่นอน และถ้าอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยแค่ 2-3 เดือน แล้วยุบสภาฯ ผมก็ต้องออกมาอีก ตรงนี้ผมได้รับปากผู้ใหญ่ไว้แล้วทางร.อ.ธรรมนัสก็ทราบว่าถ้าผมไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยผมจะอยู่แบบชั่วคราว ถ้าอภิปรายไม่ไว้วางใจเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น ถ้านายกรัฐมนตรีลาออกหรือยุบสภาฯ ตอนนี้ถ้าผมไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยแล้วไปอยู่พรรคภูมิใจไทย จะดูผมไม่มีจุดยืนเหมือนกับสัมพเวสีทางการเมือง เฉพาะฉะนั้นจึงได้คุยกับลูกชายว่าเราไปในจุดยืนที่เราจะยืนอย่างมั่นคงได้คือกลับไปพรรคภูมิใจไทยตามเจตนารมณ์เดิมที่เคยตั้งใจ และหลังจากย้ายพรรคยังไม่มีการพูดคุยกับร.อ.ธรรมนัส ยังไม่เจอกันเลยแม้แต่ในสภาหรือนอกสภา” นายเอกราช กล่าว

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า วันนี้เป็นการรีเซ็ตชุดใหม่หัวคะแนนเดิมหรือพรรคพวกเพื่อนฝูงเดิมใครจะอยู่ที่ไหนยังไงก็เป็นอิสระในการตัดสินใจไม่มีบอกว่าทุกคนต้องมาด้วยกันไปด้วยกัน ซึ่งหลายคนก็บอกว่าเอกราชอยู่ไหนก็ไปด้วยกันมันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วสมัยอยู่พรรคภูมิใจไทยก็เหมือนกันเพราะเป็นความผูกพันของคำว่าเพื่ิอนมันยิ่งใหญ่กว่าคำว่าพรรค ดังนั้นเป้าหมายที่วางไว้คือเราทำกิจกรรมการเมืองมาตลอดพบปะประชาชนมาตลอด ความเก่าของเราที่มีอยู่คือเราไม่ได้ทิ้งประชาชน เราอยู่กับพื้นที่อยู่กับประชาชนมาโดยตลอดและทุกคนก็ลงพื้นที่ตลาด เราไม่ใช่นักการเมืองที่วิ่งหาพรรคเวลาสมัครหรือยุบสภาฯหรือหมดวาระ เราเตรียมพร้อมตลอดไม่ว่าเราจะอยู่พรรคไหนก็ตามเราเตรียมที่จะเป็นผู้รับใช้ประชาชน อยู่พรรคไหนก็พร้อมพรรคนั้นแต่สำคัญที่สุดก็คือเราเน้นที่ตัวบุคคลทุกคนต้องเป็นดาวฤกษ์ที่จะเปล่งแสงในตัวเองได้ ไม่ต้องไปอาศัยบารมีของพรรคและถ้าหากว่าพรรคไม่มีกระแสเราต้องพร้อมที่จะแบกพรรคไว้ด้วย พร้อมที่จะสร้างกระแสตรงนี้ไว้ด้วย

“การทำงานการเมืองภาคอีสานทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าเป็นยังไงยิ่งภาคอีสานตอนบนยิ่งเป็นเมืองหลวงของอีกพรรคเราก็รู้ว่าต้องดำเนินการยังไง วันนี้กลุ่มเพื่อนเอกราช เราพร้อมจะส่งผู้สมัครลงในนามพรรคภูมิใจไทย เราพร้อมที่จะขับเคลื่อนพรรคภูมิใจไทยในอีสานตอนบนแบบ 100 % ส่วนจะประสบความสำเร็จเท่าไรต้องดูสถานการณ์ในช่วงเวลา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน ตอนนี้ยังไม่มีการเข้าประชุมพรรคเลยไม่อยากจะคาดเดาว่าทางพรรคจะมอบอะไรหรือไม่มอบอะไร แต่เรามีความรับผิดชอบที่จะสนับสนุนและส่งเสริมพรรคให้มากที่สุด ช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานของพรรค พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่พูดแล้วทำและทำได้ด้วยเราคิดว่าเราตัดสินใจถูกต้องที่สุดแล้วเป็นพรรคการเมืองที่ประกาศนโยบายมาแล้วสามารถปฏิบัติได้อย่างนโยบาย กัญชา กัญชง เป็นนโยบายที่ชัดเจน เราจึงตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเก่าของเรา และอีกอย่างที่มั่นใจพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคกลางๆไปหาใหญ่ ไม่ว่าฝ่ายไหนชนะพรรคภูมิใจไทยก็ได้เป็นรัฐบาล” นายเอกราช กล่าว

นายเอกราช กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงนี้ กลุ่มเพื่อนเอกราช จะส่งผู้สมัคร 7-8 คน ในเขต จ.ขอนแก่น ,ชัยภูมิ และจ.หนองบัวลำภู ในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะเราคืองานการเมืองขนาดเล็กที่รักกันเหนียวแน่นและต้องการที่จะเป็นรัฐบาลเพราะ ส.ส. ทุกคนเมื่อได้เป็นแล้วพประชาชนเดือดร้อนก็สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ประสานเอางบเข้ามาพัฒนาพื้นที่ได้ต้องเป็นพรรครัฐบาลเท่านั้น อย่างไรก็ตามก็ต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เพราะเราอาจจะเป็นเป้าที่สปอร์ตไลค์ส่องเข้ามาทำอะไรก็ตามถ้าไม่ดีจะเป็นภาพที่ติดลบสุ่กลุ่มสู่เป้าหมาย ส่วนเรื่องการสนับสนุนนายกรัฐมนตรีตรงนี้ไม่มีอำนาจที่จะไปตัดสินใจได้ เสนอได้แต่ตัดสินใจไม่ได้เราต้องเคารพการตัดสินใจของมติพรรค พรรคว่ายังไงครอบครัวช่างเหลา และทีม ส.ส.ก็ยินดีปฏิบัติตามผู้ใหญ่ของพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก