“ดร.อานนท์” ชม ตร.สืบจาก “สลิปกาแฟ” ตามจับสามนิ้วหมิ่นสถาบันฯ

กดติดตาม TOP NEWS

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ขอชมเชยพนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าเก่งมาก มีคดีหนึ่งผมไปเป็นพยานผู้เชี่ยวชาญ จำเลยตระเวนปาสีใส่พระบรมฉายาลักษณ์ไปทั่วเมืองตามสถานที่ราชการและสถานที่สำคัญต่างๆ แล้วเอามาโพสต์บน Facebook ความยากในคดีนี้ไม่ได้อยู่ที่องค์ประกอบความผิดที่ชัดเจนด้วยเจตนาทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ความยากคือการพิสูจน์ตัวตน เช่น ip.address.หรือ Mac.address.ซึ่งทำได้ยาก

ดร.อานนท์ กล่าวว่า ตำรวจท้องที่แกะเส้นทางแล้วไล่ดูกล้องวงจรปิด จำเลยแวะซื้อกาแฟกินแก้วละ 50 บาท ให้ชื่นใจแก้เหนื่อยหลังกระทำความผิด ตำรวจไปขอสลิปกาแฟแก้วนั้นจากร้านกาแฟมาได้ การจ่ายค่ากาแฟจ่ายด้วย prompt.pay.โป๊ะเชะ อัตลักษณ์บุุคคล รหัสประชาชน 13 หลัก ประวัติทะเบียนราษฎร์ ทุกอย่างมาวางนอนนิ่งๆ พร้อมคลิปเห็นหน้าและการแต่งกายชัดเจน จบข่าว ตำรวจไทยเก่งมากครับ สืบจากเส้นทาง กล้อง สลิป และ prompt.pay.ดิจิทัลฟุตปรินท์ มันน่ากลัวมากครับสำหรับอาชญากร ปล.จำชื่อน้องพนักงานสอบสวนไม่ได้ จำสน ของน้องก็ไม่ได้ แต่ภูธรภาค 1 ผู้บัญชาการมีลูกน้องดีตั้งใจทำงานมากมายแบบนี้ต้องส่งเสริมครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก